ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hội thảo trao đổi kiến thức cùng đại học Đại học Birmingham City, Anh Quốc

NTTU – Sáng ngày 17/05 trường Đại học Birmingham City (BCU) cùng đại diện lãnh đạo Hội đồng Anh tại Việt Nam và trường ĐH Sư phạm TPHCM đã có chuyến đến thăm và tham dự buổi hội thảo trao đổi kiến thức về giáo dục đào tạo tại trường đại học Nguyễn Tất Thành. Đây là dự án thứ 2 sẽ được mở rộng triển khai trong năm 2017 sau thành công của dự án “Hỗ trợ nâng cao khả năng có việc làm cho sinh viên thông qua phương pháp giảng dạy lấy người học làm trọng tâm” vào năm 2016. Dự án được hỗ trợ của Hội đồng Anh, với sự tham gia của BCU, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Sư phạm TP.HCM.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Dự án năm 2017 “Số hóa và tái ngữ cảnh các phương pháp giảng dạy lấy sinh viên làm trọng tâm nhằm nâng cao chuẩn đầu ra theo định hướng nghề nghiệp trong bối cảnh phát triển tại Việt Nam”. Nội dung buổi hội thảo tập trung trao đổi việc thực hiện thử nghiệm  xây dựng phương pháp tư duy phản chiếu cho sinh viên khối ngành sức khỏe đang thực tập tại cơ sở. Theo đó, giảng viên và sinh viên sẽ áp dụng phần mềm ứng dụng trên điện thoại thông minh để thu thập dữ liệu, trong suốt quá trình học tập, các bạn có thể trao đổi với nhau về các nguồn dữ liệu một cách dễ dàng. Đây là dự án sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo của các trường đại học, các nhà nghiên cứu, tổ chức giáo dục trong và ngoài nước tập trung vào giáo dục nghề nghiệp với phương thức đào tạo hoàn toàn mới tạo, điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi và thu nạp kiến ​​thức trong học tập và kể cả sau khi tốt nghiệp.

Đại diện trường Đại học Birmingham City

Đại diện trường Đại học Birmingham City cho biết: “Ứng dụng này đã được thực hiện tại trường Đại học Birmingham City và nhận được nhiều thành công đáng kể. Sinh viên chủ động hơn, học được nhiều kỹ năng cần thiết hơn. Phương pháp này giúp cho sinh viên có những suy nghĩ logic và tính phản biện cao, từ đó giúp sinh viên mạnh dạn trong quá trình học hỏi và thu nạp kiến thức. Sau một thơi gian áp dụng phương pháp này, kết quả học tập của sinh viên cao hơn so với trước.”

Trong khuôn khổ của dự án, sau buổi hội thảo tại ĐH Nguyễn Tất Thành, đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc với trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, ĐH Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội đến hết ngày 18/05. Kết quả của dự án này sẽ được trình bày tại hội nghị Phương pháp giáo dục Đại học được tổ chức tại ĐH Nguyễn Tất Thành vào ngày 08 và 09/11/2017. Tham gia Hội nghị sẽ có các trường và các tổ chức giáo dục đến từ Anh Quốc và các nước Châu Á./.

Website dự án: https://studentcentredemployability.wordpress.com/

Twitter: #VietUKHE