ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức chuyên đề bồi dưỡng cho cán bộ cố vấn học tập năm học 2020 – 2021

NTTU – Trong 2 ngày 21 – 22/10/2020, tại cơ sở quận 4 và cơ sở quận 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thàng công trao đổi chuyên đề và hướng dẫn hoạt động chăm sóc sinh viên cho cố vấn học tập năm học 2020 – 2021

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo quý thầy cô trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, viện cùng hơn 250 cố vấn học tập các lớp đại học chính quy.

Đông đảo cố vấn học tập tham gia chuyên đề

Tham dự chương trình, quý thầy cô đã được cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động cố vấn học tập như: Quy định, chế độ chính sách trong công tác cố vấn học tập; Chế độ báo cáo định kỳ trong công tác cố vấn học tập; Quy chế trong đào tạo; Tra cứu danh sách lớp, theo dõi tình hình lớp học trên hệ thống nội bộ của Nhà trường; Đặc biệt là công tác gặp gỡ tân sinh viên khóa 2020 của từng khoa, từng lớp cần được thông báo cụ thể.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cố vấn học tập, cùng chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin trong hoạt động quản lý sinh viên. Đồng thời, đề ra các giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý sinh viên.

Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giải đáp các vấn đề của cố vấn học tập trong hoạt động quản lý sinh viên

Không chỉ cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động sinh viên, trao đổi chuyên đề và hướng dẫn hoạt động chăm sóc sinh viên cho cố vấn học tập năm học 2020 – 2021 còn là hoạt động xây dựng cầu nối giữa Nhà trường với sinh viên. Thông qua cố vấn học tập, Nhà trường có thể nắm bắt những ý kiến, mong muốn và thắc mắc của sinh viên, đề từ đó có những giải đáp, xử lý kịp thời.

Hồng Quang – Anh Khoa