ĐH Nguyễn Tất Thành thực hành tiết kiệm điện với khẩu hiệu “Bật đúng lúc, tắt đúng giờ”

Đi cùng với sự phát triển của thế giới, đất nước ta đang bước vào thời kì hội nhập và phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực như: khoa học kĩ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, giao thông vận tải, thương mại, dịch vụ,… Việc đô thị hóa giúp đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và phát triển hơn. Kèm theo đó là nhu cầu tiêu thụ năng lượng phục vụ sản xuất và tiêu dùng đang gia tăng mạnh mẽ. Do đó, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đang là một trong những vấn đề hết sức cần thiết và cấp bách trong thời điểm hiện nay.

Trái Đất ngày một nóng lên, khí hậu thay đổi thất thường, hiệu ứng nhà kính, hiện tượng băng tan, mực nước biển dâng… một trong những nguyên nhân đó là do tác hại của việc sử dụng phung phí nguồn năng lượng và tài nguyên môi trường. Hiểu được tầm quan trọng trong việc tiết kiệm năng lượng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã phát động phong trào tiết kiệm điện cho các bạn sinh viên với chủ đề BẬT ĐÚNG LÚC, TẮT ĐÚNG GIỜ”. Đặc biệt là phong trào này đã được Nhà trường đưa vào bộ quy tắc ứng xử cho sinh viên, trở thành một nét văn hóa của sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành. Từ khi đưa chủ trương này thành Quy tắc ứng xử, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đã thực hành ngay. Khi trời chưa nóng nực thì các máy lạnh, quạt không còn bật lên như lúc trước; Các máy tính khi chưa sử dụng thì không mở lên; Ở ký túc xá các bạn cũng tắt ngay đèn khi không còn sử dụng… tiết kiệm cho nhà trường một khoản đáng kể trong việc chi trả tiền điện hàng tháng.

Các hướng dẫn cho người dân phương cách tiết kiệm điện đang ngày càng được nhân rộng

 Mỗi hành động tiết kiệm điện của sinh viên sẽ góp phần vào việc xây dựng Trái Đất ngày càng tươi đẹp hơn. Cuộc sống của chúng ta ngày càng hiện đại thì con người càng phụ thuộc vào điện nhiều hơn. Kể từ khi điện được phát minh đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử con người, điện giúp cuộc sống con người ngày càng trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn, nhưng các bạn sinh viên cũng cần tiết kiệm điện đúng cách để tránh những ảnh hưởng tiêu cực của việc khai thác, sản xuất và tiêu thụ điện gây ra.

Khi không cần thiết, hãy tắt các thiết bị điện không dùng đến như đèn bàn, bình nước nóng, máy lạnh, ti vi, máy vi tính… nhé. Nên mua những thiết bị mới ít hao điện, công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng, thay thế những thiết bị đã quá cũ. Các bạn hãy nhớ BẬT ĐÚNG LÚC, TẮT ĐÚNG GIỜlà giải pháp thiết thực thực hành tiết kiệm điện mà ai trong chúng ta cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Đại học Nguyễn Tất Thành

Ảnh: Từ internet

Tin tức khácXem thêm