ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia Hội Chợ công nghệ và thiết bị năm 2020

NTTU – Thực hiện kế hoạch hoạt động Khoa học và Công nghệ đổi mới sáng tạo, với mục tiêu thúc đẩy phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ, kết nối nghiên cứu và sản xuất, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tham gia Hội Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch (Techmart Công nghệ sau thu hoạch) được diễn ra vào ngày 30 – 31/07/2020 tại Sàn Giao dịch Công nghệ – Techmart Daily

Techmart chuyên ngành năm nay trưng bày, chào bán các công nghệ, máy móc, thiết bị trong lĩnh vực bảo quản, đóng gói, chế biến, … nông sản, thực phẩm phục vụ nhu cầu chế biến nông sản, thực phẩm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, sản xuất, … Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2020 gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị; Hội thảo trình diễn công nghệ; Tư vấn công nghệ với các chuyên gia uy tín trong ngành. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hàng chục đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ tại TP.HCM trưng bày, giới thiệu hơn nhiều trong và ngoài nước sẵn sàng cung cấp chuyển giao. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hàng chục đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ tại TP.HCM trưng bày và giới thiệu sản phẩm công nghệ, sẵn sàng cung cấp chuyển giao cho khách hàng trong và ngoài nước.

Tham gia Hội Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch (Techmart Công nghệ sau thu hoạch) năm 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mang đến 3 công nghệ/thiết bị gồm: Thiết bị sấy đối lưu nhiệt độ thấp kết hợp năng lượng MICROWAVE; Hệ sàn rung UVC – LEDs diệt khuẩn cho sản phẩm nông nghiệp sau chế biến; Hệ UVC – LEDs diệt khuẩn cho nước sinh hoạt, chế biến sản phẩm nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Các công nghệ/thiết bị đều được nghiên cứu và sản xuất bởi đội ngũ giảng viên, kỹ thuật viên khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hai trong 3 sản phẩm được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giới thiệu tại Techmart

Là trường đại học định hướng ứng dựng thực hành, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đầu tư hàng chục tỷ đồng cho việc nghiên cứu khoa học. Có thể nói, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển nghiên cứu khoa học của đất nước. Tính đến nay, đã có hơn 30 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 32 đề tài cấp bộ, 24 đề tài cấp Sở, 4 đề tài hợp tác quốc tế, hơn 500 đề tài nghiên cứu cấp trường được thực hiện. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng có gần 2.000 đề tài nghiên cứu đăng trên tạp chí ISI/ SCOPUS, 3.000  đề tài đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Năm 2019, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự là trường đại học duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS Stars (Anh Quốc), xếp thứ 5 cả nước về công trình nghiên cứu công bố quốc tế được tạp chí ISI công bố. Đầu năm 2020 thì vinh dự là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP. HCM lọt top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM.

Hồng Quang