ĐH Nguyễn Tất Thành tập huấn triển khai hoạt động cải tiến CSGD theo Thông tư 12 của Bộ GD&ĐT

NTTU – Nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ quản lý, giảng viên và nhân viên tại Hội trường 801, 300A Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi Tập huấn về việc tiếp tục triển khai các hoạt động cải tiến cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 12 của Bộ GD&ĐT trong hai ngày 09.01 và 10.01.2020

Buổi tập huấn có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng cùng Trưởng, Phó các đơn vị, phòng, ban, khoa, trung tâm, viện và gần 80 giảng viên, cán bộ, nhân viên đang công tác và giảng dạy tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Buổi tập huấn đề cập tới các vấn đề: Giới thiệu tổng quan về Bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp cơ sở giáo dục và một số kinh nghiệm để triển khai; Khung tự đánh giá và cải tiến chất lượng cơ sở giáo dục đại học; Mô hình hoạt động phục vụ cộng đồng của trường đại học; Xây dựng Hệ thống KPIs phục vụ quản trị đại học và đáp ứng Bộ tiêu chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục.

Tham gia báo cáo tại buổi tập huấn, PGS. TS. Lê Văn Hảo, Giảng viên cấp cao của Trường Đại học Nha Trang đã trình bày tổng quan về Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục; cấu trúc báo cáo tự đánh giá và các quy định liên quan; nguyên lý PDCA trong việc triển khai các hoạt động tại Trường. PGS. TS. Lê Văn Hảo cũng làm rõ yêu cầu của các tiêu chí trong Bộ tiêu chuẩn (gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí), đồng thời cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện tự đánh giá, những tiêu chí cần lưu ý, cách khắc phục,….

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi tập huấn

Ngoài lắng nghe những kinh nghiệm thực tiễn của Báo cáo viên, các thầy cô tham dự còn được trao đổi, thực hành phân tích qua việc chia thành 08 nhóm; chương trình tập huấn đã giúp cho các đại biểu tham dự hiểu và nắm bắt sâu hơn các yêu cầu của Bộ tiêu chuẩn chất lượng theo Thông tư 12 của Bộ GD&ĐT qua đó có thêm kinh nghiệm tiếp tục xây dựng, triển khai cải tiến các hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài sắp tới tại Trường.

ĐH Nguyễn Tất Thành là trường luôn thực hiện một cách nghiêm túc các quy đinh, thông tư mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Trước đó, Nhà trường đã triển khai kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hai ngành gồm: Quản trị Khách sạn và ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử đã được nhận Giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng chương trình đào tạo bậc đại học. Tháng 12/2019, ngành Dược học của Trường cũng tiến hành kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo. Trong thời gian tới, một số ngành của Trường sẽ tiếp tục tham gia kiểm định theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Việc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức buổi tập huấn trên đã thể hiện tinh thần cầu thị, mong muốn được cập nhật những thông tin mới nhất của Bộ Giáo dục & đào. Thông qua sự kiện này, cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường đã được cung cấp những kiến thức về đảm bảo chất lượng bên trong nhà trường, kiến thức về xây dựng, quản lý và đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra đến cán bộ, giảng viên, chuyên viên của Nhà trường.

Một số hình ảnh về buổi tập huấn:

Ban Giám hiệu cùng Trưởng, phó các đơn vị phòng ban và các cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia buổi tập huấn

PGS. TS. Lê Văn Hảo, GVCC Trường Đại học Nha Trang hướng dẫn buổi tập huấn

Các cán bộ, giảng viên tham gia thảo luận nhóm

Các cán bộ, giảng viên tham gia buổi tập huấn

Kim Tước – CTV