ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia 2019

NTTU – Chiều ngày 19/12/2019,  tại cơ sở chính, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia 2019. Cuộc thi nhận được sự tham gia của Hội đồng giám khảo, các doanh nghiệp khách mời, ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 6 đội thi và hơn 200 sinh viên Nhà trường

Năm 2019, cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của hàng nghìn các bạn thanh niên – sinh viên sau 9 tháng phát động. Gần 270 dự án đạt giải cao của gần 40 trường đại học và gần 30 tỉnh,  thành được tuyển chọn từ các cuộc thi trên cả nước đã gửi về Ban tổ chức để tham dự vòng chung khảo toàn quốc. Sau thời gian làm việc công tâm và đầy tâm huyết của Hội đồng giám khảo (gồm 20 thành viên), qua 4 lượt chấm chéo, chia làm 02 vòng, Ban tổ chức đã chọn và công bố danh sách 6 dự án có số điểm cao nhất lọt vào Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2019. Các dự án sẽ tiếp tục được huấn luyện, cố vấn để tham gia tranh tài, lựa chọn các giải Nhất, Nhì, Ba. Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, Ban tổ chức sẽ tổ chức Festival Khởi nghiệp để trao giải cho các dự án xuất sắc nhất Cuộc thi Khởi nghiệp 2019; đồng thời tổ chức chào đầu tư cho các dự án cam kết sẽ triển khai thực tiễn tại Festival Khởi nghiệp 2020 dự kiến được tổ chức ngày 10/1/2020 tại Hà Nội.

6 đội thi tranh tài tại vòng Chung kết

Cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội để sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành một Start-up chuyên nghiệp. Trước đó, tháng 08/2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã mở đầu Tuần lễ đổi mới sáng tạo TP. HCM 2019 bằng cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp mở rộng tại ĐH Nguyễn Tất Thành – NTTU Start-up Open Day 2019. Trải qua 2 tháng tranh tài của 45 đội dự thi, 300 sinh viên đến từ 10 trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam, 11 đội xuất sắc nhất đã bước vào đêm Gala Chung kết cuộc thi. Với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ, quý doanh nghiệp, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng các giải thưởng gồm hiện kim và các gói ươm tạo với tổng trị giá 310.000.000 đồng. Ngoài ra, các đội thi xuất sắc được các doanh nghiệp trao tặng nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Đội xuất sắc dành giải Nhất và Hội đồng giám khảo cuộc thi NTTU Start-up Open Day 2019

Là trường tiên phong trong cả nước triển khai chương trình hành động quốc gia khởi nghiệp do Bộ GD&ĐT khởi xướng với nhiều hội thảo và chương trình huấn luyện, đào tạo khởi nghiệp. Đặc biệt, Nhà trường đã đưa môn Khởi nghiệp vào chương trình đào tạo của 44 ngành. Với tầm nhìn 2025 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trường đại học ứng dụng thực hành, đa ngành, đa bậc học, gắn với nhu cầu phát triển trong và ngoài nước, đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Nhà trường đã cam kết cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng. có sức mạnh cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước thông qua đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu.

Hồng Quang – Duy Anh