ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp nghiên cứu, sản xuất Băng dán sinh học

NTTU – Ngày 08/06/2020, tại cở sở 300A Nguyễn Tất Thành, phương 13, quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành triển khai dự án Sản xuất thử nghiệm đề tài “Hoàn thiện công nghệ và sản xuất màng biopolymer trên nền PHB có chứa nano bạc để làm băng sinh học ứng dụng trong điều trị vết bỏng và vết thương lâu liền” thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ

Tham gia lễ triển khai dự án có sự tham gia của PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; DS. Đào Ngọc Quynh, Giám đốc Công ty CP Pomax; TS.BS. Lê Quang Trí, Giám đốc bệnh viện Quân Y 7A; PGS.TS. Hà Thúc Chí Nhân, Phó khoa Khoa học và Công nghệ vật liệu Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. HCM; ông Phạm Tuấn Huy, Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị KHKT – Thiết bị Y tế Tiến Phát; PGS.TS. Bạch Long Giang, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; PGS.TS. Trần Hoàng Dũng – Trưởng khoa Công nghệ Sinh học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng các thầy cô thuộc các đơn vị thực hiện dự án.

Dự án “Hoàn thiện công nghệ và sản xuất màng biopolymer trên nền PHB có chứa nano bạc để làm băng sinh học ứng dụng trong điều trị vết bỏng và vết thương lâu liền” được thực hiện dựa trên đề tài nghiên cứu cấp Quốc gia của PGS.TS. Trần Hoàng Dũng. Sản phẩm mà đề tài hướng đến là băng dán sinh học giúp điều trị vết thương phỏng và lâu liền, có ý nghĩa quan trọng trong việc dần thay thế cho sản phẩm nhập ngoại và gần như độc quyền trên thị trường Việt nam, Đặc biệt, đề tài hướng đến phục vụ cho cả dân sự và quân sự.

Lễ triển khai dự án có sự tham gia của đông đảo đại diện doanh nghiệp, bệnh viện

Dự án được thực hiện và hoàn thiện sản phẩm trong vòng 36 tháng từ 2020 đến hết 2022, với các các nội dung: Hoàn thiện quy trình sản xuất vật liệu PHB, màng sinh học và băng dính sinh học trên nền PHP có chứa nano bạc quy mô phòng thí nghiệm; sản xuất băng dán sinh học quy mô 100.000 miếng/tháng với giá thành dự tính thấp hơn sản phẩm ngoại nhập cùng loại 40-35%. Dự án có sự tham gia của các đơn vị gồm: Công ty CP POMAX là đơn vị đầu tư và thực hiện dự án, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. HCM là đơn vị chuyển giao công nghệ và Bệnh viện Quân Y 7A là đơn vị ứng dụng sản phẩm.

“Mô hình nghiên cứu đa phương giữa trường đại học, doanh nghiệp và bệnh viện đã thúc đẩy được công tác nghiên cứu và phát triển công nghệ, ứng dụng các nghiên cứu trong y học. ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ thể hiện hết trách nhiệm để phối hợp cùng các đơn vị hoàn thành dự án” – PGS.TS. Trần Thị Hồng phát biểu tại buổi lễ.

Trong khuôn khổ của của buổi lễ, đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất đã trao quyết định triển khai Dự án sản xuất thử nghiệm Độc lập cấp Quốc gia DA ĐLCN.01/20 “Hoàn thiện công nghệ và sản xuất màng biopolymer trên nền PHB (Polyhydroxybutyrate) có chứa nano bạc để làm băng dán sinh học ứng dụng trong điều trị vết bỏng và vết thương lâu liền” của Bộ KHCN. Đây sẽ là cơ sở pháp lý để các đơn vị hoàn thiện dự án và đưa vào sử dụng thực tế.

ĐH Nguyễn Tất Thành trao giấy Quyết định thực hiện dự án của Bộ Khoa học và Công nghệ cho các đơn vị đồng thực hiện

Là trường đại học định hướng ứng dựng thực hành, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đầu tư hàng chục tỷ đồng cho việc nghiên cứu khoa học. Có thể nói, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển nghiên cứu khoa học của đất nước. Tính đến nay, đã có hơn 25 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 32 đề tài cấp bộ, 22 đề tài cấp Sở, 4 đề tài hợp tác quốc tế, hơn 500 đề tài nghiên cứu cấp trường được thực hiện. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng có 670 đề tài nghiên cứu đăng trên tạp chí ISI/ SCOPUS, 855 đề tài đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Năm 2019, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự là trường đại học thứ 2 tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS Stars (Anh Quốc), xếp thứ 5 cả nước về công trình nghiên cứu công bố quốc tế được tạp chí ISI công bố. Đầu năm 2020 thì vinh dự là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP. HCM lọt top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM.

Hồng Quang – Đăng Khoa

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
———————————————————————————————-
 Thông tin tuyển sinh ngành học Năng khiếu
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300