ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với 3 công ty hàng đầu lĩnh vực Khoa học Công nghệ

NTTU – Sáng ngày 30/3/2019, Lễ ký hợp tác về nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với 3 công ty: Công ty Cổ phần tập đoàn công nghệ CMC, công ty Cổ phần đầu tư Thương mại và phát triển công nghệ FSI, công ty TNHH Phần mềm FPT vừa diễn ra trong khuôn khổ chương trình tọa đàm “Phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao: Gắn kết cơ sở giáo dục đại học – doanh nghiệp” do Bộ TT&TT cùng Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

Theo thỏa thuận, về đào tạo và nghiên cứu khoa học, cả 3 công ty CMC, FSI và FPT sẽ đồng hành cùng với trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong việc tham gia tư vấn. đánh giá các chương trình đào tạo ở các khối ngành kỹ thuật, khoa học công nghệ nhằm tăng cường tính thực tiễn trong việc giảng dạy, gắn kết đào tạo với sự phát triển của khoa học công nghệ tại doanh nghiệp và xã hội. Bên cạnh đó, các bên còn tham gia hỗ trợ nhà trường trong việc phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, thúc đẩy những hoạt động đổi mới sáng tạo cho giảng viên và sinh viên. Đồng thời tiếp nhận sinh viên năm cuối của Trường vào thực tập tốt nghiệp và phối hợp với các giảng viên theo dõi, đánh giá quá trình thực tập của sinh viên

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) cùng đại diện 2 công ty vừa ký kết

Về hợp tác phát triển nguồn nhân lực, ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ ưu tiên tuyển dụng cựu sinh viên, sinh viên có kết quả học tập tốt vào làm việc tại CMC, FSI và FPT thông qua các hoạt động như: ngày hội tuyển dụng, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác do các bên tổ chức.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đại diện các doanh nghiệp tham quan khu vực tư vấn tuyển sinh của NTTU

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng bày tỏ “việc thỏa thuận hợp tác với CMC, FSI và FPT ngoài việc hướng tới mục tiêu phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khối khoa học công nghệ mà thông qua đó còn mang lại lợi ích cho đôi bên trong việc quảng bá thương hiệu phục vụ sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững. Việc ký kết hợp tác với các công ty hàng đầu trong các lĩnh vực đang được đào tạo tại nhà trường chính là một trong những hướng đi mà Trường đang thực hiện tốt nhằm việc cam kết đầu ra cho sinh viên”.

TS. Dương Trọng Hải – Viện trưởng Viện Industry 4.0 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ mô hình kết nối Doanh nghiệp – Viện/Trường – Chính phủ

Nga Nguyễn – Duy Anh