ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Saint Rose College (Mỹ)

NTTU – Sáng ngày 07/11/2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Saint Rose College (Mỹ)

Tham gia Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, về phía trường Saint Rose College (Mỹ) có: TS. Carolyn J. Stefanco, Hiệu trưởng; TS. Alfredo Varela, Phó hiệu trưởng; bà Lam Vũ, đại diện Saint Rose College tại Việt Nam. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tuấn Anh, Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế NIIE, ThS. Lê Quang Khánh, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tham gia lễ ký kết có đại diện của 2 đơn vị

Tại lễ ký kết, 2 đơn vị đã thống nhất nội dung làm việc và đi đến ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung như: Phát triển chương trình đào tạo và chuyển đổi giảng viên, sinh viên. Trong đó bao gồm du học, liên kết đào tạo cử nhân theo hình thức 2+2 là hai năm đầu học tại Đại học Nguyễn Tất Thành, hai năm sau học tại trường đối tác ở nước ngoài, đào tạo sau đại học, đào tạo kết hợp giữa hình thức trực tuyến và trực tiếp face to face. Bên cạnh đó, theo biên bản ghi nhớ hợp tác, 2 bên cũng đã thống nhất ý kiến phát triển chương trình đào tại liên kết theo hình thức 3+1 và 3+2.

2 đơn vị đã thống nhất ý kiến và đi đến ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc trao đổi học thuật, nghiên cứu, giảng viên và sinh viên

Trước đó, Nhà trường cũng đã có buổi làm việc với các trường Đại học tại Úc, Anh, Hàn Quốc,… trong công tác trao đổi học thuật, nghiên cứu, giảng viên và sinh viên.

Tính đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có quan hệ hợp tác bền chặt với nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Những chương trình liên kết hợp tác quốc tế như thế này của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ là điều kiện mở cho Nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội. Góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động ở nước ngoài, đồng thời mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội để giao lưu học tập và hội nhập với bạn bè quốc tế.

Hồng Quang – Duy Anh