ĐH Nguyễn Tất Thành đón tiếp Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân đến thăm, làm việc

NTTU – Chiều ngày 08/10/2020, tại cơ sở quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi làm việc với TS. Nguyễn Tuấn Khải – Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân

Tham gia đón tiếp có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đặng Thanh Lương, Trưởng ngành Vật lý y khoa cùng các thầy cô một số đơn vị, phòng ban.

Tại buổi làm việc, TS. Đặng Thanh Lương đã giới thiệu về ngành Vật lý y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tại ĐH Nguyễn Tất Thành, chương trình đào tạo ngành Vật lý y khoa được xây dựng theo chuẩn quốc tế do Trung tâm Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) công nhận. Hệ thống phòng thí nghiệm được Nhà trường đầu tư với đầy đủ trang thiết bị chất lượng hỗ trợ đào tạo, cùng với đó là sự hỗ trợ thiết bị thực hành từ IAEA. Lực lượng giảng viên đầu ngành được đào tạo Vật lý y khoa ở nước ngoài cả về học thuật và lâm sàng với bằng cấp được thế giới công nhận. Có thể nói đây là thành quả của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và IAEA trong Dự án hợp tác kỹ thuật VIE6030: “Phát triển chương trình giáo dục và đào tạo Vật lý Y khoa cho Việt Nam”.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân trao đổi về chương trình đào tạo ngành Vật lý Y khoa

TS. Nguyễn Tuấn Khải – Cục trưởng Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân đã đánh giá cao độ hoàn thiện của chương trình đào tạo Vật lý Y khoa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và sự thành công của Dự án hợp tác kỹ thuật VIE6030. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Vật lý Y khoa trong chăm sóc sức khoẻ. Ngoài ra, dựa trên những báo cáo cũng như đề xuất của Nhà trường, Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân sẽ hỗ trợ trong các vấn đề về Quản lý Nhà nước để thúc đẩy ngành nghề này phát triển hơn trong tương lai.

Cục trưởng Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân cùng Ban giám hiệu Nhà trường tham quan phòng thực hành Vật lý Y khoa

Trong buổi chiều cùng ngày, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân đã có buổi làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại buổi làm việc, ba bên đã đồng thuận về tầm quan trọng của ngành Vật lý Y khoa trong chăm sóc sức khoẻ tại các khoa xạ trị, chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh việc đào tạo hiệu quả ngành Vật lý Y khoa cần sự phối hợp của cả ba bên: Nhà trường – Bệnh viện – Cơ quan quản lý Nhà nước. Trong tương lai gần, ĐH Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ là đối tác chiến lược trong đào tạo thực hành ngành Vật lý Y khoa.

Hồng Quang – Anh Khoa