ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao UPM

NTTU – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập duy nhất tại Việt Nam được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng ĐH Việt Nam và khu vực UPM gắn 4 sao.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có: đồng chí Trần Xuân Điền – Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công thương; đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Phó chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam; GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Chủ nhiệm dự án Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM, Tổ trưởng Tổ tư vấn Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục, Nguyên Phó giám đốc ĐHQG Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Nguyên Phó giám đốc ĐHQG TP. HCM; PGS.TS Nguyễn Kim Hồng – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP. HCM; PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hồng – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Đệ – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự góp mặt của ThS. Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Quý thầy cô thành viên của Hội đồng Trường, Ban giám hiệu và trưởng, phó các đơn vị khoa – phòng – ban – trung tâm.

Buổi lễ có sự tham gia của các khách mời và quý thầy cô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố chính thức đến Quý khách mời cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khi Nhà trường vinh dự là một trong 30 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam và Asean đạt chuẩn 4 sao của bảng xếp hạng UPM theo định hướng ứng dụng. Kết quả đối sánh chất lượng và gắn sao cho thấy một bức tranh chân thực và tích cực về chất lượng các trường đại học Việt Nam và khu vực, mang thông tin hữu ích, nhiều chiều đến các bên liên quan từ các trường đại học, sinh viên, nhà tuyển dụng và nhà quản lý.

ĐH Nguyễn Tất Thành công bố chứng nhận đại học đạt chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực – UPM

“Với quan điểm chất lượng là quá trình, từ những năm đầu hình thành và phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã lấy chất lượng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động, tập trung xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, hướng đến mục tiêu chiến lược đảm bảo chất lượng. Với sự hướng dẫn tận tình của nhóm chuyên gia cùng sự cố gắng của tập thể thầy và trò, Nhà trường đã vinh dự là một trong 5 trường đại học ứng dụng được 4 sao theo UPM. Trong những năm tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu đạt 5 sao theo UPM, QS Stars và sẽ tiếp tục đánh giá các chương trình đào tạo theo Thông tư 04 Bộ Giáo dục và Đào tạo, AUN-QA và các hệ thống kiểm định khác” – PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức thay mặt nhóm nghiên cứu chúc mừng những thành tích đạt được của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành khi là trường ngoài công lập duy nhất thời điểm hiện tại ở Việt Nam được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng ĐH Việt Nam và khu vực UPM gắn 4 sao. Khác với các bảng xếp hạng khác trên thế giới, UPM đáp ứng được sự cần thiết, phản ánh được các đặc trưng quan trọng của trường đại học trong giai đoạn 4.0. Có thể nói, để đạt được thành tựu như ngày hôm nay chính là kết quả cho sự nỗ lực của cả tập thể Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và là cơ sở để Nhà trường tiếp tục tự rà soát, hoạch định chiến lược phát triển trong thời gian tới cho thứ hạng cao hơn.

Bên cạnh thành tích trên, ĐH Nguyễn Tất Thành còn là trường đại học duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn 4 sao theo tổ chức kiểm định quốc tế QS (Anh Quốc) trong năm 2019. Ngoài ra, 3 chương trình đào tạo là Quản trị Khách sạn, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử và Dược học đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng 4 chương trình Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng và Ngôn ngữ Anh đạt chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA.

 

7 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chứng nhận kiểm định từ các tổ chức kiểm định trong và ngoài nước

“Từ những năm đầu thành lập, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn đặt các mục tiêu đảm bảo chất lượng lên hàng đầu. Chính vì thế, ban lãnh đạo nhà trường đã quyết tâm thực hiện mục tiêu chất lượng từ bên trong để xây dựng một trường đại học xứng với tên gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh thời thanh niên. Hy vọng sắp tới các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam sẽ có sân chơi để đối sánh với nhau, tự đối đối sánh để có các chỉ số làm cơ sở cho việc thiết lập chiến lược và quản trị mục tiêu của trường” – ThS. Nguyễn Mai Lan phát biểu tại lễ công bố.

Trong suốt 21 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường đã có những thành tựu nổi bật đáng ghi nhận. Thành quả này chính là hành trang tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để tập thể CBNV-GV, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục thực hiện thành công sứ mệnh “trồng người”, đào tạo nên các thế hệ SV toàn diện mang tri thức và khát vọng mở tung cánh cửa của mọi chân trời, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Hồng Quang – Duy Anh

UPM là viết tắt của University Performance Metrics, là hệ thống đối sánh chất lượng cơ sở giáo dục đại học do nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội sáng lập theo định hướng đáp ứng yêu cầu đổi mới sáng tạo và thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam. UPM thực hiện Xếp hạng chỉ số nghiên cứu của các cơ sở giáo dục đại học, Xếp hạng chỉ số quy mô công bố của các cơ sở giáo dục đại học, Xếp hạng chỉ số bài báo trung bình trên giảng viên của các cơ sở giáo dục đại học, Xếp hạng chỉ số trích dẫn trung bình của các cơ sở giáo dục đại học, Xếp hạng chỉ số nghiên cứu nội lực của các cơ sở giáo dục đại học và Xếp hạng gắn sao UPM. Nội dung của Xếp hạng gắn sao UPM vừa bao gồm các tiêu chuẩn thường thấy tại các hệ thống kiểm định như Đào tạo, Nghiên cứu, Mức độ Quốc tế hóa, Phục vụ cộng đồng mà còn quan tâm đến các tiêu chuẩn như Quản trị chiến lược, Đổi mới sáng tạo, Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, Công nghệ thông tin và tài nguyên số.

Tin tức khácXem thêm