ĐH Nguyễn Tất Thành dâng hương kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

NTTU – Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), sáng ngày 19/5, tâp thể Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng đông đảo các bạn sinh viên đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là dịp để những người con của thế hệ mai sau thể hiện niềm tri ân sâu sắc đến công lao và đức hi sinh vì dân vì nước của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

BGH Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các bạn SV dâng hương tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Cũng trong buổi lễ kỷ niệm này, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu Trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi gặp mặt và nói chuyện với bạn sinh viên, đoàn viên ưu tú tại phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm khích lệ, động viên tinh thần học tập của các em trong thời gian tới. Qua đó tích cực cùng với nhà trường trong việc xây dựng hình ảnh về một trường đại học hiện đại, uy tín với những giá trị mang tính cốt lõi đáp ứng được nhu cầu phát triển của Việt Nam. Phấn đấu trở thành một trường đại học có uy tín trong khu vực và thế giới. Mỗi sinh viên khi đến và đi đều phải tự hào rằng mình đã từng là một phần của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Buổi nói chuyện thân mật giữa BGH nhà trường và các bạn đoàn viên ưu tú

Trong sự nghiệp giáo dục, Dạy tốt – học tốt luôn được tập thể thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hướng đến, tuy nhiên theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng  “đều đó còn chưa đủ, chúng ta cần phải “Đầu tư tốt – Quản trị tốt” mới đảm bảo đầy đủ về những lợi ích học tập cho các em khi lựa chọn đến với ĐH Nguyễn Tất Thành”

Phát huy ý tưởng sáng tạo đó, trong thời gian tới Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ  triển khai đầu tư xây dựng dự án  Tòa nhà tri thức ĐH Nguyễn Tất Thành 21 tầng đáp ứng nhu cầu về mọi mặt trong học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên và giảng viên. Đồng thời Nhà trường sẽ phát triển các chương trình đào tạo; chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực 4.0; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động liên kết đào tạo với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước giúp đưa sinh viên sang học tập và làm việc tại các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, CHLB Đức…..

Tập thể thầy và trò Trường Đ H Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – ngôi trường vinh dự được mang tên Bác Hồ thời niên thiếu, trải qua 19 năm hình thành và phát triển đã tạo nên một kỳ tích đáng tự hào, với sự nỗ lực vươn lên, trở thành một trường đại học tầm cỡ, bước đầu khẳng định vị thế vững vàng trên bản đồ giáo dục Việt Nam và Quốc tế. Từ những ngày đầu thành lập, nhà trường luôn xác định rõ trách nhiệm đầu tư cho giáo dục và đào tạo là sự đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước, hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tri thức hóa nguồn nhân lực, tạo một môi trường học tập và trải nghiệm, phát huy năng lực và tinh thần hiếu học của sinh viên. Chính vì lẽ đó, trong những năm qua trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo theo nguyên lý “học đi đôi với hành”, “gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực”. Ngoài ra, các chương trình đào tạo của trường luôn được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và đánh giá theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA . Năm 2016, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã vinh dự được Tổ chức đánh giá xếp hạng QS-Star (Anh Quốc) chứng nhận đạt chuẩn Quốc tế 3 sao và trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở khu vực phía Nam được công nhận đạt kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục của Bộ GD&DT (tháng 6/2017). Để đạt được kết quả với nhiều thành tựu to lớn ấy chính là sự nỗ lực không ngừng của một tập thể cán bộ – giảng viên  – nhân viên và sự tín nhiệm từ quý phụ huynh học sinh.

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Duy Anh