ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018

NTTU – Sáng ngày 23/03 Bộ giáo dục và Đào tạo, Ban tuyên giáo Trung ương, Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng phối hợp tổ chức chuỗi lễ phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ 4 năm 2018.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực để đoàn viên – thanh niên, những thế hệ trẻ nâng cao hiểu biết về con người và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Cuộc thi còn là dịp tôn vinh các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, cá nhân đổi mới sang tạo thiết thực, hiệu quả trong công tác dạy và học.

Phát biêu khai mạc tại điểm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS.Trần Ái Cầm – Phó hiệu trưởng thường trực Nhà trường cho biết: “Đây là lần thứ 4 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự đồng hành cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với quy mô cấp toàn quốc. Cuộc thi này có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc giáo dục lòng tự hào của tuổi trẻ về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về biển đảo, về quê hương đất nước bởi nó diễn ra trong bối cảnh cả nước đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Hoạt động này cũng mang ý nghĩa sâu sắc chào mừng 19 năm ngày truyền thống của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (5/6/1999 – 5/6/2018).”

TS.Trần Ái Cầm – Phó hiệu trưởng thường trựcTrường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi lễ

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, từ khi phát động, cuộc thi thu hút khá đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Cuộc thi diễn ra với hai hình thức trắc nghiệm và tự luận.

Ở phần thi trắc nghiệm, thí sinh làm bài trắc nghiệm trực tuyến trên trang điện tử http://hocvalamtheobac.vn . Tổng cộng có 4 tuần thi, trong đó thí sinh được thi tối đa 3 lần/tuần, với các câu hỏi ngẫu nhiên do hệ thống lựa chọn với mức điểm tối đa ở vòng thi thứ nhất là 200 điểm. Kết quả mỗi tuần thi sẽ được công bố vào thứ 6 của tuần kế tiếp.

Đối với phần thi tự luận, sau khi kết thúc 4 tuần thi trắc nghiệm cá nhân, BTC lựa chọn trên hệ thống tối đa 1.200 thí sinh có số điểm cao nhất. Thí sinh thi phần thi tự luận có thể lựa chọn các chủ đề do BTC đưa ra. Yêu cầu bài viết trong phần tự luận không quá 3 trang A4. Đồng thời thí sinh sẽ nhập bài trực tuyến qua website: htt://hocvalamtheobac.vn. Sẽ có 60 thí sinh xuất sắc được BTC lựa chọn bước vào vòng thi chung kết xếp hạng. Lễ tổng kết và trao giải của cuộc thi dự kiến tổ chức vào ngày 09/06/2018 tại TP.HCM.

Là sinh viên năm nhất và lần đầu tham gia cuộc thi, bạn Nguyễn Văn Cao Phu – sinh viên khoa Quản trị – Luật chia sẻ: “Với em đây là một cuộc thi rất bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên, giúp ta có thể hiểu them về lịch sử cụng như con người và sự nghiệp, con đường cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hi vọng năm sau Nhà trường tiếp tục tổ chức, em sẽ kêu gọi các bạn trong lớp cùng tham gia.”

Một trong số sinh viên tiêu biểu tích cực tham các phong trào thi đua trong nhà trường, bạn Trần Thị Kim Trang – SV khoa Dược cho biết: “Đây là lần thứ 2 em đến với cuộc thi này. Qua mỗi cuộc thi em nhận thấy mình trưởng thành hơn, tiếp thu thêm nhiều kiến thức về lịch sử đất nước, con người cũng như sự nghiệp cứu nước của Bác. Thông qua đây em cũng học tập được nhiều điều từ tấm gương, phong cách của Người, em cảm thấy rất tự hào khi được học tập dưới mài trường mang tên Bác.”

Năm 2018, Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo hai phương thức:

Phương thức 1: Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 (Tốt nghiệp THPT, đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT).

Phương thức 2: Xét điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, hoặc điểm tổng kết tất cả các môn học năm lớp 12, điểm tối thiểu là từ 6.0 trở lên.

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (028) 3941 1211 – (028) 3940 4272     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300