Đếm ngược đến ngày 31/3: Còn 10 ngày “chốt đơn” đăng ký xét tuyển đợt 3

NTTU – Chỉ còn ít ngày nữa thôi sẽ kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 3. Nắm được những lợi thế của việc xét tuyển học bạ như giảm áp lực thi cử, giữ trước cơ hội vào ngành mình yêu thích, không cần nộp hồ sơ trực tiếp vẫn có thể giữ trước tấm vé vào đại học thông qua việc xét tuyển online… chính vì vậy, càng về gần cuối chặng 31/3, lượng hồ sơ thí sinh gửi về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lại tăng cao


– Giảm thiểu áp lực căng thẳng thi cử: xét tuyển học bạ dựa trên điểm kết quả học tập tại trường trung học phổ thông của học sinh. Khi bắt đầu bước vào kỳ thi đại học, học sinh phải học hành rất vất vả, kiến thức bài tập của các môn chồng chất. Điều này tạo cho các em áp lực học tập căng thẳng, mệt mỏi. Việc các em lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ sẽ giúp giảm thiểu được áp lực của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời các bạn học sinh cũng dễ dàng tham gia vào các ngành học mà mình mong muốn.

– Tăng cơ hội trúng tuyển: để thu hút sự quan tâm và đáp ứng các tiêu chuẩn thí sinh, hầu hết các trường đại học hiện nay đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Thay vì chỉ tập trung xét tuyển bằng hình thức thi tổ hợp môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các bạn học sinh có thể nộp nguyện vọng của mình bằng hình thức xét tuyển học bạ vừa có thể tham gia kỳ thi xét tuyển đại học đều được. Bởi hai hình thức này đều tương đương nhau.

Hiện tại NTTU đang mở cổng đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ và bài thi ĐGNL cho 52 ngành đào tạo

– Tạo sự công bằng cho thí sinh hơn: Việc xét học bạ sớm cũng không ảnh hưởng đến xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng đã đỗ xét tuyển học bạ thì không thể xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Hơn hết, tại NTTU dù xét tuyển theo phương thức học bạ hay điểm thi THPT thì giá trị thừa nhận là như nhau. Sinh viên đều được đảm bảo về chương trình đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên và giá trị bằng cấp là như nhau. Tuy nhiên, việc tham gia xét tuyển sớm bằng học bạ sẽ giúp thí sinh chắc suất vào đại học hơn.

– 51 ngành học đa dạng với nhiều chỉ tiêu cho “genZ” tha hồ lựa chọn: Năm 2024, khi xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các bạn thí sinh có thể sử dụng tổng điểm trung bình 3 học kỳ lớp 10, 11, 12 xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 hoặc điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn cùng với môi trường năng động, hiện đại của NTTU giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện

Với mức điểm xét tuyển này, thí sinh có thể thoải mái lựa chọn lựa theo học trải dài khắp các lĩnh vực “hot”: Sức khỏe; Nghệ thuật; Khoa học xã hội; Kinh doanh; Pháp luật; CNTT; Kỹ thuật; Kiến trúc; Du lịch;…đặc biệt các ngành đang thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh đăng ký trong nhiều năm qua như: Dược học; Thanh nhạc; Đạo diễn; Kỹ thuật hệ thống công nghiệp; Piano,…Riêng với nhóm ngành thuộc khối Sức khỏe và Giáo dục Mầm non, điều kiện xét tuyển học bạ áp dụng theo quy định chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

– Tránh được các sai sót trong quá trình làm hồ sơ: Nhiều thí sinh “nước đến chân mới nhảy”, khi có điểm thi tốt nghiệp THPT mới lo đi tìm phương án bổ trợ và gấp gáp làm hồ sơ xét tuyển. Điều này dễ dẫn đến việc sai sót trong quá trình làm hồ sơ và hồ sơ không đạt điều kiện xét tuyển.

Trong khi đó, việc làm hồ sơ xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành rất đơn giản, bao gồm:
+ Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:
– Đăng ký online theo đường link: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/. Điền thông tin cần thiết và làm theo hướng dẫn.
– Photo công chứng học bạ (nguyên quyển, đóng giáp lai)
– Photo công chứng Chứng nhận TN hoặc bằng TN THPT
– Chứng nhận ưu tiên (nếu có).
+ Bạn có 03 cách nộp hồ sơ xét tuyển:
– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại các Văn phòng Tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành:
– Cơ sở chính: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP. HCM
– Cơ sở An phú đông – quận 12: số 331 Quốc lộ 1A, P. An Phú Đông, Q. 12, TP. HCM. Lệ phí xét tuyển 30,000đ/hồ sơ.
Thêm vào đó, việc sở hữu học bạ với điểm số cao, các bạn không chỉ có cơ hội trúng tuyển đại học mà còn có thể nhận những học bổng giá trị ở trường. Cụ thể, thí sinh Đặc biệt, thí sinh nhập học trước ngày 15/9/2024, đoạt giải tại các cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, nghệ thuật, có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là nữ sinh thi vào các ngành Kỹ thuật hệ thống CN, CNKT điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật XD, TKNT, Kiến trúc, thủ khoa đầu vào…có cơ hội nhận nhiều suất HB giá trị: Học bổng Khuyến học (với mức 10.000.000/suất); Học bổng Tiếp sức đến trường (giảm 20%, 40%); Học bổng Nữ sinh (giảm 20%); Học bổng Tài năng (giảm 50%); Học bổng Nâng bước Thủ khoa (giảm 100%); Học bổng NTTU (với các mức 20%, 25%, 50% và 100% học phí) và một số Học bổng đặc biệt theo chính sách của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

TS. Trần Ái Cầm – hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm 2023

Hy vọng rằng team 2K6 sẽ chủ động nắm bắt cơ hội vào ngành học yêu thích với phương thức xét tuyển học bạ này. Và đừng quên tăng tốc thật nhanh, hoàn tất thủ tục đăng ký xét tuyển vào trước ngày 31/3 sắp tới này nhé. Hẹn gặp các bạn tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Thực hiện: Cẩm Thạch

Tin tức khácXem thêm