Đề thi tốt nghiệp THPT 2024 bài thi môn Ngoại Ngữ và gợi ý đáp án

NTTU – Chiều 28.6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào làm bài thi môn Ngoại ngữ – môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Thời gian làm bài là 90 phút theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi phòng thi sẽ có 24 mã đề thi, tương ứng với 24 thí sinh. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ cập nhật gợi ý đáp án môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 để học sinh và phụ huynh tham khảo.

Quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng nhấn F5 bài viết để được cập nhật thông tin mới nhất. Chúc các em có một mùa thi thành công. Đối với những thí sinh muốn dùng điểm học bạ để xét tuyển, có thể tham khảo thông tin xét tuyển học bạ vào đại học của NTTU TẠI ĐÂY.

Cẩm Thạch tổng hợp

Nhằm giúp thí sinh mở rộng cơ hội vào đại học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành 40% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ THPT. Khi tham gia xét tuyển học bạ THPT thí sinh có thể chọn 1 trong 3 tiêu chí để xét tuyển gồm: Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên; hoặc điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên; hoặc tổng Điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và Điểm trung bình HK1 năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng với nhóm ngành thuộc khối Sức khỏe và Giáo dục Mầm non, điều kiện xét tuyển học bạ áp dụng theo quy định chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, việc thu hút đông đảo sinh viên theo học không chỉ bởi Trường có đào tạo nhiều ngành nghề hấp dẫn đáp ứng theo yêu cầu của xã hội; đội ngũ và cơ sở vật chất tốt; cơ hội học tập, làm việc trải nghiệm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Israel…, mà còn bởi Trường luôn quan tâm đến vấn đề việc làm của SV sau khi ra trường. Nhà trường cam kết là đơn vị giáo dục uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế đất nước. Trên cơ sở đó, tất cả SV đều được học tập trong môi trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp phát triển tối ưu tính sáng tạo, tư duy toàn diện. Ngoài nền tảng kiến thức cơ sở, Trường tập trung trang bị cho SV những kiến thức, kỹ năng thực tế liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, Nhà trường chú trọng mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp, tổ chức tham gia giảng dạy nhằm giúp SV hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các doanh nghiệp. SV theo học tại Trường được đảm bảo 100% được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường, như vậy sẽ giúp thí sinh có thể tập trung, chuyên tâm hơn trong việc học hành của mình.

Ngoài có mức học phí ổn định, cam kết không tăng trong suốt khoá học, Trường còn có nhiều chính sách học bổng có giá trị cho sinh viên như: Học bổng (HB) tự hào NTTU, HB vượt khó, HB Giáo viên mầm non; HB kết nối lâu dài, ngoài ra, Nhà trường còn có suất học bổng dành cho 2.000 SV làm thủ tục nhập học tại trường trước ngày 15/9/2024. Mỗi suất HB có giá trị lên đến 15 triệu đồng gồm:10 triệu đồng (đối với sinh viên trúng tuyển theo nguyện vọng 1 trên cổng thí sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo, 5 triệu đồng đối với SV trúng tuyển theo các nguyện vọng còn lại. Học bổng sẽ trừ thẳng vào học phí nhập học. Song song đó, SV còn nhận được 1 voucher trị giá 5 triệu đồng học ngoại ngữ tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường. Điều kiện để sở hữu học bổng này là thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào 1 trong 56 chương trình đào tạo của trường trước ngày 15-9-2024

Điều đặc biệt là tất cả học bổng đều không ràng buộc về phương thức xét tuyển và điểm xét tuyển đầu vào. Như vậy, thí sinh thuộc diện nhận học bổng khi đăng ký xét tuyển và “chốt sớm” bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ không chỉ giảm bớt áp lực thi cử cho mình, mà còn đồng nghĩa với việc chắc suất học bổng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tin tức khácXem thêm