Đề án mở ngành Ngôn ngữ Anh (Văn bằng 2)

Trong bối cảnh đổi mới, hội nhập của đất nước, nhu cầu nhân lực hiểu biết về văn hóa, ngôn ngữ để sinh sống, học tập và lao động, hợp tác làm ăn ở Việt nam cũng như các nước trong khu vực ngày càng tăng. Quá trình hội nhập và phát triển ở Việt Nam đang đặt ra những cơ hội và thách thức, đòi hỏi phải có nhận thức sâu sắc và toàn diện về đất nước, về vị thế Việt Nam đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh khu vực hóa và toàn cầu hóa đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Ngành Ngôn Ngữ Anh (Văn Bằng 2) đã trở thành nhu cầu cấp thiết, một mặt đối với sự phát triển và hội nhập của Việt Nam, mặt khác đối với quá trình đầu tư và hợp tác của các nước và các tổ chức quốc tế với Việt Nam. Cùng với sự phát triển của nhiều lĩnh vực giáo dục, việc đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh (Văn Bằng 2) ở bậc đại học đang được thực hiện ở nhiều trường đại học và viện nghiên cứu.

Nhiều cơ sở đào tạo cũng như các trường đại học lớn không dừng lại ở việc mở các khóa học ngắn hạn và trung hạn mà còn mở cả chương trình đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh (Văn Bằng 2). Đối tượng theo học chương trình này là những người đã tốt nghiệp một trường đại học và cần học thêm tiếng Anh để hỗ trợ cho công việc và nghiên cứu của họ. Khoa Ngoại ngữ của trường ĐH Nguyễn Tất Thành vốn có bề dạy kinh nghiệm nhiều năm, trong đó, nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo ngoại ngữ. Tiếng Anh với tư cách là một ngoại ngữ đang là đối tượng nghiên cứu thuộc lĩnh vực ngôn ngữ học. Và việc Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xin phép đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh (Văn Bằng 2) là điều tất yếu của sự phát triển của nhà trường nói chung và của hoạt động đào tạo tiếng Anh như một ngoại ngữ cho người Việt của khoa Ngoại Ngữ nói riêng. Việc này cũng hoàn toàn phù hợp với yêu cầu phát triển nguồn nhân lực, yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội hiện của địa phương, của quốc gia hiện nay cũng như trong tương lai.

Xem đề án mở ngành Ngộ ngữ Anh TẠI ĐÂY

ĐH Nguyễn Tất Thành