Chương trình tập huấn “Dạy học tương tác trong trường mầm non”

NTTU – Sáng ngày 25/7/2023, tại Phòng A801 (lầu 7) cơ sở 300A – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra chương trình tập huấn “Dạy học tương tác trong trường mầm non”, với sự tham gia của gần 60 học viên

Chương trình do Khoa Khoa học giáo dục Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) phối hợp với Trường ĐH Aomori Chuo Gakuin (Nhật Bản) tổ chức. Lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành giáo dục mầm non trong quá trình hội nhập, hợp tác quốc tế và tạo cơ hội cho đội ngũ giảng viên, sinh viên khoa Giáo dục mầm non NTTU, cũng như đội ngũ quản lý, giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non trên cả nước tiếp cận với kiến thức của việc dạy học tương tác trong trường mầm non.

BTC chương trình tặng hoa cho đại diện lãnh đạo Nhà trường, các Phòng Ban, Báo cáo viên

Được biết, chương trình lần này nằm trong nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường vào ngày 10/4/2023 vừa qua, nhằm đẩy mạnh việc trao đổi giảng viên, đào tạo giảng viên, tổ chức các workshop tập huấn cải tiến phương pháp giảng dạy chuẩn Nhật Bản, trao đổi học thuật, trao đổi các kết quả và các công bố về nghiên cứu khoa học.

Chương trình tập huấn có sự tham dự của TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện sau đại học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Bùi Thị Việt – Trưởng Khoa Khoa học Giáo dục; Cô Đặng Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học – mầm non Anh Việt Mỹ; Cô Trần Thị Kim Phượng – Hiệu trưởng Trường mầm non Anh Việt Mỹ, Cùng Quý thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng, ban, trung tâm trong toàn trường.

TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc tại chương trình, TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Buổi tập huấn nhằm hỗ trợ học viên cập nhật những kiến thức thực tiễn, phù hợp xu hướng phát triển trong dạy học tương tác trong trường mầm non, qua đó nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của bản thân đồng thời vận dụng vào giảng dạy và hoạt động nghiên cứu trong thời gian tới”.

Diễn giả trình bày báo cáo của mình với chủ đề liên quan đến phương pháp tương tác trong dạy học tại trường mầm non

Chương trình đào tạo bởi những chuyên gia giảng viên trong lĩnh vực giáo dục mầm non nhiều năm kinh nghiệm, mang đến cho học viên những bài học thực tiễn và chiến lược dạy học hiệu quả:
1. TS. Trương Thị Xuân Huệ – Giảng viên Khoa Khoa học giáo dục, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
2. PGS.TS Kanehira Tomoko – Giảng viên khoa Giáo dục Mầm non Aomori Chua Junior Colege – Nhật Bản. Lecturer of the Faculty of Early Childhood Education, Aomori Chuo Junior College. Japan.
3. PGS.TS. Nguyễn Chí Nghĩa – Phó giám đốc Trung tâm Trao đổi Quốc tế, Aomori Chuo Gakuin University, Japan.

Buổi tập huấn có sự tham gia đông đảo của các học viên

Trong khuôn khổ chương trình, các học viên cũng liên tục được thực hành, tương tác, đặt nhiều câu hỏi về tương tác tích cực với trẻ nhỏ, giúp phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng xã hội cho các bé; nhận được sự hỗ trợ và chia sẻ từ đồng nghiệp,… và đã được diễn giả nhiệt tình giải đáp.

Chương trình tập huấn khép lại đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, thực tiễn cho các học viên tham gia. Những kiến thức này sẽ là nền tảng giúp học viên trong việc ứng dụng phương pháp dạy học có sự tương tác trong trường mầm non.