Đâu là liều thuốc chữa “căn bệnh” nghiện game?

NTTU – Sáng ngày 16/6/2020, báo Tiền Phong đã phối hợp cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức buổi tọa đàm: Nghiện game online – Hậu quả khôn lường

Buổi tọa đàm có sự tham gia của Sở ban ngành TP.HCM, Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP. HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các nhà tài trợ, BGH Trường THPT Thành Nhân, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và hàng trăm học sinh Trường THPT Thành Nhân.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo khách mời và các em học sinh

Tình trạng nghiện game online (trò chơi điện tử trực tuyến) trong giới trẻ ngày càng nghiêm trọng và gây hậu quả khôn lường cho xã hội. Rất nhiều trường hợp suy kiệt sức khỏe, bỏ học hành và việc làm, thậm chí xung đột thương vọng… do nghiện game gây ra. Theo thống kê của Viện Sức khỏe tâm thần quốc gia, mỗi ngày có tới hàng trăm bệnh nhân tới viện để khám và điều trị các bệnh lý liên quan tới sức khỏe tâm thần, từ mất ngủ, rối loạn trí nhớ, tâm thần phân liệt cho tới trầm cảm, rối loạn mà nguyên nhân là do nghiện game. Đặc biệt là Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây cũng đã chính thức bổ sung chứng nghiện trò chơi điện tử vào danh sách bệnh lý về tâm thần và thuộc nhóm những rối loạn do những hành vi có tính nghiện ngập cần được giám sát.  Lật lại các vụ án liên quan tới nghiện game trong giới trẻ trước đây, mới thấy được những hệ lụy khôn lường của việc nghiện games mà trước nay nhiều người đã lơ là. Bên cạnh nhiều trường hợp đột tử do kiệt sức, suy nhược cơ thể vì chơi game kéo dài, liên tục là những bi kịch rất đau lòng.

Buổi tọa đàm : “Nghiện game online – Hậu quả khôn lường” được tổ chức với mục đích giúp các bạn trẻ, các em học sinh hiểu hơn về những tác động khôn lường về việc nghiện game online. Có 3 nhóm vấn đề được đưa ra tại buổi tọa đàm gồm: Thực trạng về việc sử dụng game online hiện nay trong giới trẻ. Những tác động tiêu cực, không mong muốn do việc lạm dụng (nghiện) game online gây ra; Vấn đề quản lý game online, những quy định, chế tài của pháp luật liên quan đến kinh doanh, sử dụng game online. Thực tiễn quản lý game online hiện nay và những vấn đề bất cập; Vấn đề chữa trị, những giải pháp nhằm định hướng, hỗ trợ cho giới trẻ tự điều chỉnh trong việc sử dụng game online.”

Từ những chia sẻ của các chuyên gia, các em học sinh sẽ hiểu rõ về tác hại của việc nghiện trò chơi điện tử trực tuyến, biết cách nhận cũng như đối phó với rối lọan này trong tương lai, đồng thời nâng cao khả năng tự vệ của giới trẻ khi tham gia sử dụng game online và góp phần cảnh báo, ngăn chặn những tác hại quả game online. Qua đó trang bị cho các em những kỹ năng sống lành mạnh để trở thành những cá nhân xuất sắc. Tuy nhiên, ngoài sự cố gắng của bản thân các em còn cần rất nhiều sự đồng hành của gia đình và nhà trường trong cuộc chiến này.

Các chuyên gia, nhà nghiên cứu chia sẻ cũng như cho lời khuyên dành cho các em học sinh

Là đơn vị giáo dục uy tín được nhiều phụ huynh, thí sinh tín nhiệm và lựa chọn theo học, ĐH Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giá trị sống, nhằm tạo sự chuyển biến trong thái độ, hành vi chuẩn mực của học sinh – sinh viên. Đại học Nguyễn Tất Thành cũng nhận thấy được những tác hại của game online trong giới trẻ, và tầm quan trọng của Nhà trường trong công tác ngăn chặn những mặt trái của vấn nạn Trường đã phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức chương trình tọa đàm “Nghiện game online – Hậu quả khôn lường

ThS. Bùi Quang Trung chia sẻ tại tọa đàm

Không chỉ nghe các chuyên gia chia sẻ về vấn đề nghiện game online và những hệ lụy của nó, buổi tọa đàm có sự xuất hiện của hai khách mời đặc biệt, đây là hai nhân vật từng trải qua gia đoạn cai nghiện game online. Từ những chia sẻ của người trong cuộc đã giúp các bạn học sinh có cái nhìn thực tế về tác hại của nghiện game online.

Hồng Quang – Thanh Hương – Duy Anh

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
———————————————————————————————-
 Thông tin tuyển sinh ngành học Năng khiếu
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300