“Đặt” một suất vào đại học khi đăng ký xét tuyển sớm bằng học bạ

NTTU – Kỳ thi tốt nghiệp dự kiến tổ chức sớm hơn so với năm 2022, dự kiến vào cuối tháng 6, tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 2, nhiều trường đại học đã mở đợt xét tuyển hoc bạ đợt 1, nhiều thí sinh đã tận dụng cơ hội này để đăng ký xét tuyển nhằm nắm chắc suất vào đại học bằng điểm học bạ mà không phụ thuộc vào kết quả thi

Đăng ký xét tuyển sớm – Tăng cơ hội vào đại học

Vào đầu tháng 2, ngay khi có thông tin trường đại học Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1, bạn Trần Tuệ Lam học sinh một trường THPT ở Quận Thủ Đức đã vào đăng ký xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh. Lam cho biết, để tăng cơ hội trúng tuyển em đã tìm hiểu kỹ các phương thức xét tuyển, em thấy phương thức xét học bạ THPT khá tối ưu khi sử dụng kết quả đã sẵn chứ không cần đợi điểm thi tốt nghiệp THPT. Hiện tại, em đã có điểm của học kỳ 1 năm lớp 12 và đã chọn được ngành, trường học và đáp ứng đủ tiêu chuẩn trúng tuyển nên em tranh thủ “chốt sớm” để khỏi tuột mất cơ hội.

Lam nằm trong số rất nhiều bạn chọn phương thức xét học bạ để vào đại học. Sở dĩ xét tuyển học bạ ngày càng chiếm ưu thế, được đông đảo thí sinh quan tâm, lựa chọn bởi những ưu điểm: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”, thí sinh gần như biết trước cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT quốc gia, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm áp lực thi cử. Ngoài ra, phương thức này còn có một ưu thế đó chính là thí sinh vẫn có cơ hội chọn học ngành yêu thích với mức điểm xét tuyển phù hợp và thủ tục hồ sơ đơn giản. Thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để dễ dàng chủ động về khả năng trúng tuyển của mình. Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển bằng học bạ còn được tổ chức thành nhiều đợt đăng ký xét tuyển, giúp thí sinh có nhiều cơ hội để đăng ký xét tuyển.

Nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm tới phương thức xét tuyển học bạ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Học đại học bằng phương thức xét học bạ thì có gì khác biệt?

Đây là băn khoăn của rất nhiều học sinh và phụ huynh khi lựa chọn xét tuyển bằng phương thức học bạ. Nhiều người cho rằng, có sự khác biệt trong chương trình đào tạo giữa thí sinh trúng tuyển bằng học bạ và thí sinh trúng tuyển theo các phương thức khác.

Bạn Nguyễn Quốc Phong, sinh viên năm nhất ngành Dược học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết: “Em xét tuyển vào ngành Dược học của trường bằng học bạ, khi vào nhập học em có chút băn khoăn vì không biết liệu chương trình học của em có khác với những bạn trúng tuyển theo phương thức điểm thi THPT không. Tuy nhiên, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Điều đó mang lại cảm giác yên tâm cho em khi theo học tại trường”.

Chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các bạn hoàn toàn không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy… Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do Bộ GD&ĐT cấp. Dù trúng tuyển với phương thức nào sinh viên vẫn được hưởng chính sách học bổng như nhau, đặc biệt những bạn có học bạ “đẹp” có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị.

Năm 2023, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức:
– Xét kết quả điểm thi THPT năm 2023
– Xét tuyển học bạ THPT
– Xét kết quả thi đánh giá năng lực của đại học Quốc gia TP. HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội
– Xét tuyển thẳng với thí sinh đủ điều kiện hoặc theo dạng cử tuyển.

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————-

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH