Đăng ký xét học ba đợt 3 “chặng gần cuối” đang đến gần – Có học bạ trong tay ngại gì không đăng ký ngay

NTTU – Những năm gần đây, sử dụng học bạ THPT để xét tuyển vào đại học đã trở nên phổ biến đối với đa số thí sinh.  Phương thức này được xem là phương thức tối ưu khi vừa được giảm áp lực thi cử trước thềm vũ môn, nhân đôi cơ hội trúng tuyển mà vẫn chọn được ngành nghề phù hợp, phát huy giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động

Năm 2024, khi xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các bạn thí sinh có thể sử dụng tổng điểm trung bình 1 học kỳ lớp 10, 11, 12 xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 hoặc điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm.

Với mức điểm xét tuyển này, thí sinh có thể thoải mái lựa chọn lựa theo học trải dài khắp các lĩnh vực “hot”: Sức khỏe; Nghệ thuật; Khoa học xã hội; Kinh doanh; Pháp luật; CNTT; Kỹ thuật; Kiến trúc; Du lịch; Thú y; Thiết kế thời trang;…đặc biệt các ngành đang thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh đăng ký trong nhiều năm qua như: Dược học; Thanh nhạc; Đạo diễn; Kỹ thuật hệ thống công nghiệp; Piano,…Riêng với nhóm ngành thuộc khối Sức khỏe và Giáo dục Mầm non, điều kiện xét tuyển học bạ áp dụng theo quy định chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Về hình thức đăng ký, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ Văn phòng Tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành:
– Cơ sở chính: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP. HCM
– Cơ sở An phú đông – quận 12: số 331 Quốc lộ 1A, P. An Phú Đông, Q. 12, TP. HCM. Lệ phí xét tuyển 30,000đ/hồ sơ.
– Đăng ký trực tuyến vào đường link siêu gọn: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Nắm chắc trong tay cơ hội “trúng tuyển Đại học sớm” sẽ giúp các thí sinh có thêm nhiều lợi thế để vượt qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 một cách nhẹ tênh và thoải mái nhất. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa cứ xét học bạ là cứ thế vào Đại học! Khả năng trúng tuyển cao hay thấp còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn có nắm bắt đúng thời điểm xét tuyển tốt nhất hay không! Trước hạn cuối đợt 3 vào ngày 31/3  sắp tới là thời điểm tốt nhất hiện tại!

Tại NTTU môi trường học tập hiện đại, năng động đi kèm với cơ sở vật chất khang trang tạo điều kiện tốt nhất cho người học

Em đã đăng ký vào ngành Dược học của NTTU và đã nộp hồ sơ về cho Nhà trường, vì theo em được biết các ngành hot luôn có điểm chuẩn cao nên việc đăng ký sớm giúp em có cơ hội, thời gian tập trung vào kỳ thi tốt nghiệp THPT mà không phải băn khoăn trong việc chọn ngành nữa”, bạn Minh Thư – Trường THPT Nguyễn Văn Cừ chia sẻ khi tham gia Ngày hội trải nghiệm do NTTU tổ chức.

TS. Trần Ái Cầm – hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm 2023

Thêm vào đó, việc sở hữu học bạ với điểm số cao, các bạn không chỉ có cơ hội trúng tuyển đại học mà còn có thể nhận những học bổng giá trị ở trường. Cụ thể, thí sinh nhập học trước ngày 15/9/2024, đoạt giải tại các cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, nghệ thuật, có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là nữ sinh thi vào các ngành Kỹ thuật hệ thống CN, CNKT điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật XD, TKNT, Kiến trúc, thủ khoa đầu vào…có cơ hội nhận nhiều suất HB giá trị: Học bổng Khuyến học (với mức 10.000.000/suất); Học bổng Tiếp sức đến trường (giảm 20%, 40%); Học bổng Nữ sinh (giảm 20%); Học bổng Tài năng (giảm 50%); Học bổng Nâng bước Thủ khoa (giảm 100%); Học bổng NTTU (với các mức 20%, 25%, 50% và 100% học phí) và một số Học bổng đặc biệt theo chính sách của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Vậy đâu là “ưu điểm” vượt trội khi sử dụng phương thức xét tuyển học bạ? Cùng NTTU “check” qua một vài gạch đầu dòng nhỏ bên dưới bạn nha:

– Giảm bớt phần nào áp lực thi cử

– Đánh giá chính xác hơn năng lực của bản thân

– Có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn

– Quyền lợi ở môi trường đại học là như nhau.

– An toàn và chủ động trong việc nộp hồ sơ

– Hồ sơ đơn giản, thời gian xét tuyển nhanh gọn.

Hy vọng rằng team 2K6 sẽ chủ động nắm bắt cơ hội vào ngành học yêu thích với phương thức xét tuyển học bạ này. Và đừng quên tăng tốc thật nhanh, hoàn tất thủ tục đăng ký xét tuyển vào trước ngày 31/3 sắp tới này nhé. Hẹn gặp các bạn tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Thực hiện: Cẩm Thạch