Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2024)

NTTU – Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024) và hưởng ứng hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng năm học 2023-2024 của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, sáng ngày 20/7/2024, Phòng Thanh tra và Chi đoàn Giảng viên – Người lao động 1 (GV-NLĐ 1) đã tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nhà truyền thống chiến khu An Phú Đông. Cũng nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường An Phú Đông

Lễ dâng hương, dâng hoa các anh hùng, liệt sĩ tại Nhà truyền thống chiến khu An Phú Đông

Tham gia hoạt động có sự hiện diện của đồng chí Trần Quốc Qui – Quyền trưởng phòng Thanh tra – Bí thư Chi đoàn GV-NLĐ 1 – Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Mai Thanh Trúc – Phó Bí thư Đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Phụng Tiên – Phó trưởng phòng Thanh tra – Phó Bí thư Chi đoàn GV-NLĐ 1, cùng sự góp mặt của các thành viên là nhân sự Phòng Thanh tra và đoàn viên Chi đoàn GV-NLĐ 1 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Về phía lãnh đạo phường An Phú Đông, có sự tham gia của ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trần Thanh Xuân – Bí thư Đoàn phường và các đoàn viên Đoàn phường An Phú Đông.

Trong suốt 45 năm kháng chiến trường kì của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chiến khu An Phú Đông đã phát huy chủ nghĩa yêu nước, không ngại hi sinh gian khổ, kiên cường chiến đấu chống quân thù, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ Quốc. Nhà Truyền thống chiến khu An Phú Đông được xây dựng nhằm lưu giữ những ký ức hào hùng của các thế hệ đi trước, cũng vừa là nơi để giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Đến dâng hương tại Nhà Truyền thống chiến khu An Phú Đông, trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phòng Thanh tra và Chi đoàn Giảng viên – Người lao động 1 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã dành phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Lễ dâng hoa, dâng hương được cử hành với lòng biết ơn sâu sắc, từng nhóm người thành kính thắp nén hương tri ân các Anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau Lễ dâng hương, dâng hoa, đoàn đến Phòng trưng bày nằm trong Nhà Truyền thống Chiến khu An Phú Đông, đây là nơi tái hiện lại quá trình sống và chiến đấu của bộ đội địa phương và dân quân du kích trong chiến trường xưa. Đoàn được nghe thuyết minh về lịch sử hào hùng của chiến khu An Phú Đông. Phần thứ nhất “Hào hùng truyền thống chiến khu An Phú Đông”, Phần thứ hai “Nghĩa tình An Phú Đông”, Phần thứ ba “An Phú Đông ngày nay” và một số hiện vật trưng bày được phục chế, đạn thần công,… Các câu chuyện lịch sử được thuyết minh viên tái hiện một cách sinh động giúp các thành viên không khỏi xúc động, như được ngược dòng thời gian, sống lại cùng với quá khứ hào hùng của dân tộc.

Hình ảnh đoàn nghe thuyết minh về lịch sử hào hùng của chiến khu An Phú Đông

Nối tiếp chương trình, đoàn đã phối hợp lãnh đạo phường chia thành các nhóm đến thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn Phường An Phú Đông. Phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như mì, bánh, kẹo, … và số tiền 500.000đ. Đại diện đoàn, Đồng chí Trần Quốc Qui – Trưởng đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, các gia đình có các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân của các liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh dành lại độc lập tự do cho Tổ quốc.

Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường An Phú Đông

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình chính sách, thể hiện tấm lòng tri ân đối với thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ.

Trong nhiều năm tới, Phòng Thanh tra và Chi đoàn Giảng viên Người lao động 1 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục duy trì và phối hợp cùng với các đơn vị, tổ chức đoàn thể để có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn trong công tác phục vụ cộng đồng, góp phần nâng cao hình ảnh, trách nhiệm và tăng sự gắn kết giữa nhà Trường với xã hội.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành