Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Ngày Tình nguyện đỏ lần thứ 10

Tiếp nối thành công trong những lần tổ chức trước, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình Ngày Tình nguyện đỏ lần thứ 10 trong hai ngày 24, 25/11/2017 tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên của trường tham gia hiến máu.

Ngay từ sáng sớm, đội ngũ các y – bác sỹ Bệnh viện Quân y 175 và các cộng tác viên Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có mặt tại trường để chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ y tế.

Các tình nguyện viên đến hiến máu được hướng dẫn chu đáo về cách thức đăng ký và khám sức khỏe. Sau khi hiến máu, mỗi tình nguyện viên đều được nhận một giấy chứng nhận hiến máu cùng những phần quà nhỏ từ đơn vị tổ chức để bồi dưỡng sức khỏe cũng như thay lời cảm ơn từ những bệnh nhân nhận được những giọt máu nhân đạo này.

Đây đã là lần thứ 10 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với các bệnh viện tổ chức Ngày tình nguyện Đỏ, mang những “giọt máu cứu người” giúp đỡ các bệnh nhân. Trước đó, Ngày hội hiến máu nhân đạo cũng đã được tổ chức tại cơ sở 331 quốc lộ 1A, P. An Phú Đông, Q.12, trong hai ngày 9 và 10/11.

Chương trình lần này đã thu hút 1.000 lượt đăng ký tham gia với hơn 500 đơn vị máu được tiếp nhận. Có thể thấy, đây là một trong những hoạt động xã hội được thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Tất Thành rất quan tâm, thường xuyên tổ chức nhằm tạo ra môi trường học tập không chỉ trau dồi tài trí mà còn rèn luyện cả về đạo đức cho mỗi sinh viên theo học tại trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Ngày Tình nguyện đỏ lần 10:

Bài: CTV

Ảnh: Duy Anh