Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giáo dục sinh viên chấp hành luật giao thông

NTTU – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) là một đơn vị giáo dục đại học lớn tại Việt Nam với hàng chục ngàn sinh viên học tại nhiều cơ sở nằm rải trong các khu vực đông dân của TP. Hồ Chí Minh, trong đó ba cơ sở lớn nhất tọa lạc trên các trục lộ giao thông đi về các cửa ngõ ra vào thành phố là đường Nguyễn Tất Thành (Q4), Quốc lộ 1A đoạn qua quận 12 và đường Nguyễn Hữu Thọ (Q7)

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên trên đường tới trường và ngược lại, cũng như tình hình trật tự an toàn giao thông trong khu vực quanh các cơ sở trú đóng, NTTU đã thực thi đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc phổ biến, hướng dẫn và thi đua chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Nhà trường khuyến khích sinh viên sử dụng xe buýt để tới trường. Phòng Công tác Sinh viên, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên đã thiết lập, phổ biến rộng rãi ở mọi nơi, bằng nhiều cách thức, bản đồ các lộ trình xe buýt với các thông tin hướng dẫn rất chi tiết để giúp sinh viên đang sống ở từng quận dễ dàng đón  xe buýt tới và rời trường phù hợp với thời khóa biểu.

Thời khóa biểu của sinh viên và lịch làm việc của nhân viên cũng được điều chỉnh nhiều lần một cách khéo léo để vừa thuận tiện cho người học và làm việc nhưng cũng tránh được các giờ cao điểm ùn tắc giao thông khu vực quanh trường và của thành phố.

Để tránh gây ắc tắc lưu thông, khi chạy xe gắn máy ra khỏi cổng trường sinh viên quẹo phải
theo dòng xe chạy trên đường dưới sự giám sát của nhân viên bảo vệ

Năm 2017, NTTU ban hành quy định về việc đi lại của sinh viên trên các đoạn đường chạy qua trước cửa trường, chẳng hạn đặt rào chắn để định hành lang đi bộ cho sinh viên trên vỉa hè; cắm biển hướng dẫn và cử bảo vệ hoặc sinh viên tình nguyện giám sát quy định chiều lưu thông bắt buộc (quẹo phải khi ra khỏi cổng trường); đi bộ qua đường đúng nơi quy định … Ngoài ra NTTU còn phối hợp với chính quyền phường nơi trú đóng thực hiện nghiêm quy định cấm bán hàng rong trên vỉa hè trên toàn bộ chiều dài vỉa hè trước cổng trường…

Nhà trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức nhiều buổi phổ biến, phân phát tài liệu Luật giao thông, các hướng dẫn thực hiện cụ thể phù hợp với vị trí trú đóng của từng cơ sở cho cả sinh viên, giảng viên và nhân viên. Phòng truyền thông của NTTU cung cấp đầy đủ các thông tin cập nhật liên quan tới Luật giao thông, các quy định của chính quyền, của Trường, các biển báo, hướng dẫn. Sinh viên còn tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Luật giao thông.

Những hoạt động kiên trì và rộng khắp trong nhiều năm qua của NTTU nhằm giáo dục và hướng dẫn sinh viên thực hiện Luật giao thông đã giúp cho việc đi học của sinh viên an toàn, đúng giờ,  tránh được tình trạng tai nạn giao thông hay xảy ra ùn tắc do lỗi của sinh viên tại các khu vực quanh các cơ sở trú đóng của Trường.

Bài, ảnh: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành & internet

Tin tức khácXem thêm