Đã tìm thấy quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm 2023

NTTU – Chiều 01/11, tại cơ sở quận 4, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm 2023 do Trung tâm ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức đã chính thức tìm thấy ngôi vị quán quân

Tham dự vòng chung kết có sự hiện diện của các doanh nghiệp: Ông Trần Minh Duy – Giám đốc kinh doanh khu vực TP. HCM Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát; bà Nguyễn Thị Như Thủy – Giám đốc tư vấn sản phẩm cấp cao Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát; bà Lương Thị Hoàng Lê – Giám đốc phát triển du học IDP Education; ông Hồ Kính Đức – Giám đốc kinh doanh Trung tâm IELTS With Datio.

Về phía Ban giám khảo: ông Hồ Kính Đạt – Người sáng lập Trung tâm Anh ngữ IELTS with Datio; ông Lê Anh Minh – Chuyên gia IELTS Trung tâm IELTS with Datio; ông Alexander Reede – Trợ lý Giám đốc Hội nghị mô phỏng Liên hiệp quốc, đại diện chuyên môn Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng; TS. Huỳnh Tân – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ; TS. Nguyễn Vũ Lân – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng sự có mặt của quý thầy cô một số phòng ban, khoa và đông đảo sinh viên tham gia cổ vũ cho các đội thi.

Phát biểu khai mạc vòng chung kết, TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời chào mừng đến các doanh nghiệp, ban giám khảo và các 12 thí sinh của 4 đội thi. Theo TS. Phương, cuộc thi không chỉ là nền tảng để phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh mà còn là về cơ hội thể hiện sự sáng tạo tinh thần của mỗi thành viên.

TS. Nguyễn Lan Phương phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm 2023

“Hãy để cuộc thi này là một minh chứng cho tiềm năng vô hạn của thanh niên và sức mạnh của ngôn ngữ trong việc hình thành thế giới của chúng ta. Chúng tôi chúc mừng tất cả các thí sinh may mắn, và hy vọng rằng người hùng biện xuất sắc nhất sẽ giành chiến thắng” – TS. Phương nhấn mạnh.

Tại vòng chung kết, 4 đội thi MAD, GOAT, LIL’ MEN and THE MIX sẽ tranh tài ở 2 vòng thi. Trong vòng thi thứ 1, các đội thi thực hiện phản biện chủ đề được được ban giám khảo chuẩn bị trong thời gian 3 phút, đồng thời các thành viên trong nhóm sẽ luân phiên phản biện ý kiến với thành viên của nhóm đối kháng. Kết thúc vòng 1, ban giám khảo sẽ chọn ra 2 đội thi có phần phản biện tốt nhất để bước vào vòng tiếp theo. Ở vòng thi thứ 2, 2 đội thi sẽ tranh biện cùng ban giám khảo, lần lượt từng thành viên của 2 nhóm trả lời câu hỏi chất vấn từ Ban giám khảo, mỗi thành viên có tối đa 2 phút để trả lời.

4 đội thi tham gia tranh tài tại vòng chung kết

Sau phần tranh tài nảy lửa, đội LIL’ MEN đã chính thức trở thành quán quân của cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm 2023 do Trung tâm ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức. Theo đó, đội giành giải quán quân sẽ nhận được 10 triệu đồng tiền mặt và voucher học IELTS trị giá 10 triệu đồng.

Đội LIL’ MEN chính thức trở thành quán quân của cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm 2023

Đội về Nhì là MAD với phần thưởng là 4 triệu đồng tiền mặt và voucher học IELTS trị giá 7 triệu đồng. Đội GOAT là nhóm thi về thứ Ba với giải thưởng gồm 3 triệu đồng tiền mặt và voucher học IELTS trị giá 5 triệu đồng. Giải Khuyến khích thuộc về đội THE MIX với phần thưởng 2 triệu đồng tiền mặt và voucher học IELTS trị giá 3 triệu đồng. Đồng thời, ban tổ chức cũng trao tặng giải Bình chọn cho đội thi LIL’ MEN với phần thưởng là 1 triệu đồng tiền mặt và voucher học IELTS trị giá 1 triệu đồng.

Đội về Nhì là MAD ….

… đội GOAT là nhóm thi về thứ Ba

và đội đạt giải Khuyến khích là THE MIX

Bày tỏ sự xúc động và vui mừng khi giành được giải quán quân của cuộc thi, sinh viên Đặng Phước Điền – sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh, đại diện đội thi LIL’ MEN cho biết, để có được kết quả đáng tự hào này, các thành viên trong đội đã trải qua rất nhiều khó khăn mà trong đó làm sao để sắp xếp lịch học, thực tập để có thể cùng nhau ngồi lại ôn luyện là điều rất khó khăn. Điền cho biết thêm, thông qua cuộc thi, các thành viên trong đội dần trưởng thành hơn, đồng thời tích lũy kinh nghiệm nói chuyện trước đám đông.

Đánh giá các đội thi tham gia năm nay, ông Lê Anh Minh – Chuyên gia IELTS Trung tâm IELTS with Datio cho biết, chất lượng các đội thi tham gia năm 2023 có sự tiến bộ vượt bậc so với năm trước. Dù có sự đồng đều về chất lượng, tuy nhiên qua các phần tranh tài của các đội, LIL’ MEN thực sự đã trở thành quán quân một cách thuyết phục.

Đồng quan điểm trên, ông Alexander Reede – Trợ lý Giám đốc Hội nghị mô phỏng Liên hiệp quốc cho biết, đại diện chuyên môn Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát, LIL’ MEN là đội mạnh nhất trong cả 4 đội thi vòng chung kết dù mỗi đội thi đều có những thế mạnh khác nhau. Tuy nhiên, ông Alexander Reede cho rằng sự trôi chảy, mạch lạc trong phần trình bày chính các ý tưởng và kết nối chúng là điểm chung mà các đội thi cần cải thiện. Ông cho rằng các đội thi cần tập trung vào nội dung câu hỏi, điều này sẽ giúp các ý tưởng của đội thi đi đúng nội dung mà ban giám khảo yêu cầu.

Ban giám hiệu, doanh nghiệp, ban giám khảo và 4 đội thi

Đây là lần thứ 2 Trung tâm Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Anh. Đây sẽ là sân chơi học thuật bổ ích cho sinh viên các ngành, các khoa trong toàn trường cùng nhau thể hiện khả năng tiếng Anh, trau dồi kiến thức phát triển thế mạnh và rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh của chính mình, nâng cao kiến thức chuyên môn, mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Qua đó cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng nhằm ứng dụng ngôn ngữ trong thực tế, đảm bảo nguồn nhân lực tham gia vào các lĩnh vực nghề nghiệp trong môi trường cạnh tranh và hội nhập quốc tế, thể hiện mục tiêu của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là đạo tạo ra những thế hệ sinh viên toàn cầu, đáp ứng được yêu cầu của thời đại 4.0.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm