Đã tìm ra chủ nhân các giải thưởng của cuộc thi “Lắp đặt điện” lần 2

NTTU- Vừa qua, tại xưởng thực hành Vân Khánh, khoa Kỹ thuật – Công Nghệ đã tổ chức cuộc thi Lắp đặt điện lần 2 với sự tham gia của đông đảo các đội thi

Tham dự cuộc thi có: Ông Dương Tấn Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật Cự Phong; TS. Trần Quang Huy – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ; ThS. Hoàng Hải Sơn – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ; TS. Nguyễn Lê Thái – Trưởng bộ môn Điện, Điện tử và Viễn Thông, cùng toàn thể quý Thầy cô, sinh viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ.

Cuộc thi nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản và nâng cao liên quan đến quá trình thiết kế, lắp đặt và vận hành tủ điện hiện đại. Đồng thời, đây còn là sân chơi lành mạnh và bổ ích để sinh viên thể hiện trí tuệ, sự sáng tạo, kỹ năng tư duy, xử lý tình huống và nâng cao ý thức an toàn trong quá trình sử dụng điện, qua đó hiện thực hóa nhiệm vụ đào tạo theo định hướng ứng dụng của khoa Kỹ thuật – Công nghệ. Thông qua cuộc thi, sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần hợp tác, thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Thành viên ban giám khảo

Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia đông đảo sinh viên đến từ các ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ kỹ thuật ô tô. Trải qua vòng sơ loại với nhiều thử thách, 32 sinh viên ở 10 đội thi có thành tích tốt nhất bước vào vòng chung kết.

Đại diện đơn vị tài trợ, ông Dương Tấn Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật Cự Phong, thành viên Ban giám khảo đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu liên quan đến quá trình công tác trong lĩnh vực thi công tủ điện, cũng như các hệ thống điện dân dụng và công nghiệp. Đồng thời, ông cũng gợi mở và hướng dẫn để sinh viên tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm và sự tự tin trong hành trình học tập tiếp theo.

Tại vòng chung kết, các đội thi thực hiện lắp đặt các mạch điện hệ thống chiếu sáng thông minh và hệ thống điều khiển động cơ 3 pha (panel điện, kẹp bề mặt PVC/PVC, ống dẫn nhựa, đường ống và cáp, hộp nối, thiết bị thông minh, tủ điện điều khiển 1 pha và 3 pha). Trong quá trình thi, sinh viên thực hiện việc đọc bản vẽ để lên kế hoạch lắp đặt thiết bị theo yêu cầu, sử dụng dụng cụ an toàn và hiệu quả, cài đặt sử dụng các thiết bị mới hiện đại.

Các đội thi tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi Lắp đặt điện lần 2

Sau 6 giờ tranh tài, sinh viên hoàn thành mô hình theo các yêu cầu của đề thi, yêu cầu kỹ thuật, tính thẩm mỹ và thời gian tối đa. Ban giám khảo đánh giá tốt chất lượng các bài dự thi năm nay khi các đội đã hoàn thành đúng tiến độ và tiêu chí của cuộc thi.

Kết quả chung cuộc, nhóm sinh viên Phạm Hồng Vinh (23DCD1A), Nguyễn Thành Luân (21DOT2B) và Phạm Thị Ngọc Á (21DDT1B) đã xuất sắc đạt giải Nhất với giá trị giải trưởng là 3 triệu đồng. Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên Châu Đức Lương (21DOT2B), Nguyễn Thanh Vũ (23DCD1A) và Lê Hoàng Khang (21DDT1B) với giải thưởng trị giá 2 triệu đồng. Giải Ba thuộc về nhóm sinh viên Nguyễn Vĩnh Hưng (23DDT1A), Nguyễn Hoàng Long (21DOT4C), Hoàng Nguyên Sỹ (21DDT1A) với giải thưởng là 1 triệu đồng. Đồng thời Ban tổ chức cũng trao 2 giải Khuyến khích cho 2 nhóm sinh viên đạt thành tích tốt, mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

Trong nhiều năm qua, khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức nhiều cuộc thi mang tính ứng dụng cao, tạo điều kiện tối đa để sinh viên tham dự các cuộc thi trong và ngoài trường nhằm giúp sinh viên tự tin phát huy năng lực, thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng có tính thực tiễn cao trong lĩnh vực Điện, Điện tử, Cơ điện tử và Tự động hóa. Sinh viên luôn được động viên và trao cơ cơ hội để tham gia các hoạt động học thuật, phong trào nghiên cứu khoa học và kết nối sinh viên khối Kỹ thuật trong và ngoài Trường.

ThS. Trần Quốc Cường (Khoa KT-CN, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành)