Đã biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần lưu ý gì?

NTTU – Chắc hẳn nhiều thí sinh đang bối rối không biết phải làm gì khi đã biết điểm thi tốt nghiệp THPT. Với các bước tiếp theo trong việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ mách bạn một số lưu ý nhé.

Các mốc thời gian xét tuyển

• Từ ngày 18/7 đến hết ngày 27/7/2023: Thí sinh phúc khảo bài thi nếu có.
    • Trước ngày 24/7/2023: Thí sinh nhận Giấy chứng nhận kết quả thi, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan (bản chính)
    • Ngày 25/7: Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn gọi là điểm sàn) của khối ngành sức khỏe và ngành đào tạo giáo viên.
    • Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8: Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.
    • Từ 17h ngày 22/8: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.
    • Từ ngày 22/08/2023 đến ngày 06/09/2023: Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ. Đồng thời, thí sinh cần nhanh chóng đến trường để hoàn thành thủ tục nhập học.

Lưu ý về điểm sàn xét tuyển:

Mức điểm sàn là mức điểm tối thiểu thí sinh cần đạt được để đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Mức điểm này được tính theo tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT trong tổ hợp môn (không nhân hệ số), đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Theo mức điểm mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành công bố, điểm sàn các ngành học trung bình từ 15 điểm theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp môn có điểm thi cao nhất để xét tuyển vào ngành học yêu thích tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Thí sinh có thể đăng ký tại: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen. Một điểm cần lưu ý, sau đăng ký xét tuyển, thí sinh cần chọn nguyện vọng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ở các nguyện vọng ưu tiên trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT.

Đối với các ngành Y đa khoa, Y học dự phòng, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng  và Giáo dục mần non sẽ được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành công bố điểm sàn ngay khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Vẫn còn cơ hội cho thí sinh

Tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển vào các ngành yêu thích, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mở cổng đăng ký xét tuyển theo phương thức kết quả học bạ THPT và kết quả thi ĐGNL cho 52 ngành đào tạo bậc đại học chính quy đến ngày 24/7.

Để xét tuyển học bạ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thí sinh cần đáp ứng 1 trong các tiêu chí:

• Tổng ĐTB 3HK: 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
    • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
    • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Riêng các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe (Y khoa, Dược học, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học) và khối Giáo dục (Giáo dục mầm non) xét theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua bưu điện bằng chuyển phát nhanh/chuyển phát ưu tiên hoặc có thể nộp trực tiếp tại Trung tâm Tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

• Đăng ký xét tuyển online TẠI ĐÂY
    • Bản sao học bạ THPT
    • Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM/Hà Nội (đối với thí sinh xét tuyển kết quả bài thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM/Hà Nội)
    • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Lưu ý: Đối với các thí sinh đã đạt trúng tuyển có điều kiện tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cần phải đặt nguyện vọng đã đăng ký ở nguyện vọng ưu tiên trên cổng thông tin chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến hết ngày 30/7.

Hồng Quang