Cựu sinh viên, học viên: Mảnh ghép tạo dựng thương hiệu giáo dục của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Sáng 5/5, tại cơ sở chính Quận 4, hơn 100 cựu sinh viên, học viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành các khóa đã cùng tề tựu, ôn lại kỷ niệm dưới mái trường đại học mang tên Bác thời thanh niên

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị, phòng ban, khoa và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo cựu sinh viên, học viên các khóa.

Hội nghị Cựu người học trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2024 là hoạt động kết nối các cựu sinh viên nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghề nghiệp và đời sống xã hội. Đồng thời, hỗ trợ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, nâng cao hiệu quả các hoạt động đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho xã hội. Bên cạnh đó, hoạt động này còn mang một ý nghĩa lớn là cầu nối hợp tác giữa Nhà trường với các cựu sinh viên và doanh nghiệp trong việc tạo môi trường thực tập, làm việc, lao động, tuyển dụng đối với Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường và định hướng ngành nghề cho các em học sinh THPT.

Từ năm 2019, đã thành lập Ban liên lạc Hội Cựu Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành để tham gia điều hành hoạt động của tổ chức Hội Cựu Sinh viên. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 19 Câu lạc bộ Cựu Sinh viên trực thuộc các Khoa/ Viện trong toàn trường.

Đông đảo cựu sinh viên, học viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành qua các thời kỳ cùng tề tựu dưới mái trường mang tên Bác thời thanh niên

Trong năm vừa qua, Hội cựu sinh viên trường đã tăng cường phát triển mạng lưới kết nối giữa các cựu sinh viên thông qua việc tổ chức các sự kiện, hội thảo và các buổi gặp mặt định kỳ tại các Khoa/Viện. Điều này đã tạo ra một môi trường thân thiện và là nơi để các cựu sinh viên có thể đóng góp, gắn kết với các hoạt động của Nhà trường.

Trong định hướng phát triển Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, việc kết nối giữa cựu người học và Nhà trường là công tác vô cùng quan trọng và cấp thiết. Sự thành công của mỗi cựu sinh viên, học viên đã nói lên những giá trị mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mang đến cho người học và xã hội. “Đó là niềm tự hào của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành” – TS. Cầm nhấn mạnh.

TS. Cầm phát biểu tại Hội nghị Cựu người học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thông qua các hoạt động này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hy vọng các cựu người học sẽ tiếp tục kết nối, chung sức, tạo cơ hội cho sinh viên, học viên các thế hệ đàn em cộng hưởng những giá trị đào tạo đúng với triết lý giáo dục của Nhà trường – “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”.

Trong suốt ¼ thế kỷ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chứng kiến biết bao thành công của những thế hệ sinh viên tốt nghiệp dưới mái trường mang tên Bác. Nhiều cựu sinh viên, học viên giữ nhiều chức vụ, vị trí quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp hay thậm chí là thành lập doanh nghiệp dựa trên vốn kiến thức đã được học tại Nhà trường.

Các cựu người học tham gia đóng góp ý kiến cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về công tác đào tạo, giới thiệu việc làm …

Theo chị Hoàng Thị Thu – Giám đốc phòng Quan hệ đối tác Học viện Anh ngữ Việt Nam (VIA), cựu sinh viên khóa 2007, công tác kết nối cựu sinh viên, học viên với nhà trường là vô cùng ý nghĩa, thiết thực và nên duy trì cũng như phát triển lớn mạnh công tác này. Trong thời gian tới, Học viện Anh ngữ Việt Nam (VIA) mong muốn sẽ đồng hành cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong công tác giảng dạy, đồng thời tạo dựng những cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên.

Qua nhiều năm học tập và làm việc, quay trở lại trường với với cảm xúc vui và hạnh phúc, chị Trần Ngọc Tươi – Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Thuận bất ngờ trước sự phát triển mạnh mẽ của ngôi trường đại học duy nhất mang tên Bác sau 25 năm. Công tác kết nối cựu sinh viên và Nhà trường không chỉ là dịp để những người bạn học cùng lớp gặp mặt sau ngần ấy năm mà còn là cơ hội để giao lưu, kết nối với các đồng nghiệp trong mọi hoạt động. “Tôi rất tự hào khi là một trong những sinh viên, học viên tốt nghiệp tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành” – Vị Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Thuận khẳng định.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trang – Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế Quận 8 (TP. HCM), cựu học viên cao học, chia sẻ, những kiến thức được học tập tại trường đã giúp đỡ rất lớn trong công tác hiện nay. Trong thời gian quan, Chi cục thuế Quận 8 (TP. HCM) đã kết nối với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sâu rộng trong việc giới thiệu học viên học tập các chương trình đào tạo sau đại học, đồng thời nhận sinh viên đến thực tập, kiến tập tại cơ quan.

Trong suốt 25 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước với khoảng 5.000 lao động qua đào tạo, đóng góp một phần đáng kể vào giá trị sản xuất công nghiệp, dịch vụ và thương mại của TP. HCM, các tỉnh thành lân cận. Trong tương lai, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục cải tiến việc kết nối và tương tác với các cựu sinh viên thông qua việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và bản tin điện tử. Điều này sẽ giúp Nhà trường duy trì mối liên lạc liên tục, cung cấp thông tin cập nhật về các hoạt động của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Hội cựu sinh viên đến với cựu sinh viên, học viên.

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm