Cuộc thi viết “Tri ân người thắp lửa” – Tác giả Võ Nguyễn Như Trúc – 23DYK1A

Thanh xuân chính là giai điệu tuyệt vời mà không một ai có cơ hội được đắm chìm trong khúc nhạc ấy lần thứ hai. Trong suốt khoảng thời gian tươi đẹp đó, mỗi người sẽ phải trải qua những bài học của riêng mình. Đôi khi, cái giá phải trả không chỉ tính bằng tiền bạc, thời gian mà là mồ hôi và nước mắt của tuổi trẻ nhiệt huyết. Khi ở độ tuổi trưởng thành và chín chắn hơn em phần nào hiểu được điều đó, vì vậy mà em càng yêu quý và trân trọng những người đã, đang và sẽ dìu dắt em trên suốt đoạn đường thời sinh viên quý báu, để một ngày trong tương lai không xa em có thể hiện thực hóa ước mơ của mình.

Nếu phải lựa chọn một vị giảng viên mà em yêu quý nhất, thì có lẽ em sẽ không thể chọn lựa được. Bởi vì đối với em, tất cả những nhà giáo đều xứng đáng được ngưỡng mộ và trân quý như nhau. Mỗi ngày trôi qua trên giảng đường đại học, em lại càng cảm nhận rõ ràng hơn tác phong chuyên nghiệp cũng như phẩm chất đạo đức vô cùng cao quý của các giảng viên nơi đây. Từ sự chỉn chu trong công tác soạn giáo án, sự tinh tế trong phong cách truyền đạt kiến thức, đến việc luôn quan tâm dõi theo từng bước đi của sinh viên, tất cả những điều tuyệt vời ấy đã thắp lên ngọn lửa trong em. Và đó là ngọn lửa của niềm tin, đam mê và nhiệt huyết. Ánh sáng từ ngọn đuốc tri thức mà thầy cô mang đã dẫn lối em đến một tương lai tươi sáng và là tất cả những gì em cần để vững bước trên con đường xây dựng sự nghiệp của riêng mình.

Được dẫn dắt bởi những người thắp lửa giàu lòng nhân ái và bao dung, em dần học được cách cảm thông hơn với những khó khăn của người khác, điều ấy đã giúp em trở nên hòa nhã và mở lòng hơn với tất cả mọi người. Không những thế, sự tâm huyết và tận tụy của thầy cô đã tiếp thêm động lực khiến em thêm phần tự tin và bản lĩnh để dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn thử thách trước mắt. Nhờ vậy, bản thân em có thể hoàn thiện hơn từng ngày và đó cũng chính là những hành trang không thể thiếu để em trở thành một bác sĩ tốt trong tương lai. Hơn thế nữa, tinh thần không ngừng học tập nhằm nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ của các thầy cô đã trở thành tấm gương sáng giúp em chăm chỉ và nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày trên con đường chinh phục đỉnh vinh quang.

“Ơn thầy vời vợi non cao

Học trò khắc cốt ghi sâu muôn đời”

Mai này, dẫu cho ký ức có phai nhạt đi theo dòng chảy của thời gian, em cũng sẽ không bao giờ quên được ơn sâu nghĩa nặng của những người lái đò thầm lặng đã đưa em đến biển trời kiến thức mênh mông vô bờ và là động lực cho em chắp cánh ước mơ. Đặc biệt hơn cả, nhờ sự tận tâm của các vị giảng viên mà em đã được mở mang tầm mắt để thấy được sức mạnh và sự vô hạn của tri thức. Chính sự nhiệt thành và tấm lòng tận tụy ấy đã giúp em vững tin rằng trường sẽ là nơi nuôi dưỡng giấc mơ và là bệ phóng hoàn hảo để em tiến xa hơn trên con đường y học, trở thành một bác sĩ tài đức và được cống hiến hết mình cho xã hội như các thầy cô đã từng dẫn dắt em.

Em xin chân thành cảm ơn toàn thể quý giáo sư và giảng viên, đặc biệt là các thầy cô trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho nền giáo dục nước nhà để chúng em được học tập và phát triển trong một môi trường đầy ắp tình yêu thương. Em kính mong quý thầy cô có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc để vững bước trên con đường mang sứ mệnh liêng thiêng mà mình đã chọn. Đồng thời, em xin cảm ơn ban tổ chức cuộc thi “Tri ân người thắp lửa” đã tạo điều kiện để em có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã nâng bước em đến gần hơn với chân trời tri thức và giúp em vững tin mở rộng cánh cửa tương lai.

Tác giả: Võ Nguyễn Như Trúc
Mã số sinh viên: 2311553856