Cuộc thi viết “Tri ân người thắp lửa” – Tác giả Cao Nguyễn Thùy Trinh – 21DYK1D

Trong cuộc đời mỗi người, chắc hẳn ai cũng có một người thầy, người cô mà bản thân sẽ không bao giờ quên, người đã thắp sáng ngọn lửa về những hoài bão chúng ta luôn khao khát để đạt được nó. Đối với tôi, người đã thắp sáng ngọn lửa ấy chính là cô Trương Thị Sao Mai, giảng viên bộ môn Giải phẫu tại Khoa Y – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Cô không chỉ là một người giảng viên tận tâm và giỏi giang, mà bên cạnh đó cô còn là một người mẹ thứ hai, một người bạn thân thiết của tôi. Những bài học mà cô mang đến luôn chất chứa nhiều kiến thức và thông qua mỗi bài giảng đều có ý nghĩa riêng đối với các bạn sinh viên Y nói chung và bản thân tôi nói riêng.

Ngay từ những ngày đầu tiên khi được trở thành một sinh viên Y khoa tôi đã được nghe nhiều câu chuyện của mọi người xung quanh về độ khó của các môn y khoa,  nhất là môn học giải phẫu, cả về nghĩa bóng và nghĩa đen cái môn học mà đã làm “thức tỉnh” và “gục ngã” biết bao sinh viên năm nhất vẫn đang còn ngủ mê trên chiến thắng với điểm số cao vút ở những năm cấp 3 hay trong kỳ thi đại học vừa qua. Ngày đầu tiên của môn học ấy, mang trong mình tâm trạng có phần háo hức nhưng không kém phần lo lắng, tôi hiểu rằng môn giải phẫu là một môn vô cùng khó vì là môn cơ sở nên sẽ có nhiều kiến thức cần phải nắm rõ. Ngày đầu tôi gặp được cô Mai trong tiết học lý thuyết thì hoàn toàn thay đổi cái nhìn của tôi bao lâu nay. Cô giới thiệu về môn giải phẫu một cách sinh động và hấp dẫn, khiến tôi và các bạn cảm thấy thích thú và muốn tìm hiểu thêm thật nhiều kiến thức về các bộ phận cơ thể con người, nhờ đó mà qua nhiều tiết học chúng tôi đã quen dần với cách học đầy áp lực về khối kiến thức của môn học này. Bên cạnh đó, cô cũng cho chúng tôi xem những mô hình giải phẫu thực tế, giải thích rõ ràng về chức năng và cấu tạo của từng bộ phận. Cô không chỉ dạy lý thuyết, mà còn tạo điều kiện cho chúng tôi thực hành giúp chúng tôi có những bài học đầu tiên làm nền tảng cho quá trình học tập sau này. Trong quá trình học tập, cô luôn dành sự quan tâm đến tình hình học tập của từng bạn sinh viên, động viên và khuyến khích chúng tôi vượt qua những khó khăn và thử thách.

Một kỷ niệm đáng nhớ mà tôi không thể quên được là khi tôi chuẩn bị thi cuối kỳ chạy trạm môn giải phẫu. Cô đã tổ chức một buổi ôn thi đặc biệt cho chúng tôi, không chỉ ôn lại những kiến thức quan trọng mà còn tạo ra những buổi thi thử, giúp chúng tôi quen thuộc hơn với phương pháp thi ở giảng đường đại học. Cô còn dành thời gian cá nhân để ôn bài cho sinh viên, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết làm bài thi hiệu quả, giúp chúng tôi tự tin và làm bài tốt hơn. Nhờ như thế mà lớp chúng tôi có một kết quả thi rất tốt.

Thật may mắn vì năm tháng ấy cô đã dạy môn giải phẫu cho tôi, nhờ cô mà tôi ngộ ra nhiều điều mà mình chưa từng nghĩ đến trong quá trình học. Cô sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp và một nguồn cảm hứng cho tôi trong hành trình theo đuổi ước mơ trở thành một Bác sĩ. Qua bài viết này, tôi xin chúc cô Sao Mai luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống. Và nhân cơ hội này tôi xin chúc tất cả các thầy, cô tại Khoa Y nói riêng và tất cả giảng viên đang làm việc tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung có một Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vui vẻ, thật mạnh khỏe và sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Tác giả: Cao Nguyễn Thùy Trinh
Mã số sinh viên: 2100004109
Lớp: 21DYK1D

NTTU mời bạn tham gia bình chọn cho tác phẩm dự thi tại đường link sau: https://www.facebook.com/photo?fbid=666444905627597&set=pcb.666445138960907