Cuộc thi thời trang tái chế Khoa Dược NTTU

NTTU – Nhân dịp chào mừng 20 năm Ngày thành lập trường, tháng 10-2018 vừa qua, Đoàn khoa Dược Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tiên phong tổ chức cuộc thi “Thời trang tái chế” dành cho sinh viên toàn trường. Với phương châm tạo nên một sân chơi bổ ích, lành mạnh và nâng cao nhận thức về “bảo vệ môi trường”, cuộc thi đã thu hút được số lượng khá lớn sinh viên tham gia và kết quả đạt được là ngoài mong đợi.

Thí sinh đang trình diễn phần thi của mình

Cùng với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao và công cuộc công nghiệp hoá ngày càng phát triển sâu rộng, rác thải cũng được tạo ra càng nhiều với những thành phần  phức tạp và đa dạng. Xử lý rác thải đã và đang trở thành một vấn đề nóng bỏng ở các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Rác thải có hại như thế nào ai cũng biết, nhưng ý thức giữ gìn “lá phổi xanh” cho hành tinh mình đang sống không phải ai cũng làm được.

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng hiện nay, Khoa Dược đã tổ chức cuộc thi tái chế nhằm mong muốn khơi dậy óc sáng tạo của sinh viên một cách thực tế hơn, trong việc tận dụng các loại rác thải hữu dụng như giấy, nilon, vỏ chai nhựa… để sử dụng lại trong cuộc sống hàng ngày. Cuộc thi đã được sự quan tâm và hỗ trợ hết mình từ phía Nhà trường.

Với những chất liệu tưởng chừng như bỏ đi, qua tay sinh viên Khoa Dược, trở thành những bộ thời trang… unisex thật bá đạo!

Từ những sáng kiến độc đáo, suy nghĩ tích cực nhằm biến rác thải, các đồ vật bỏ đi thành vật hữu ích mà các thí sinh đã tạo ra những bộ trang phục vô cùng ấn tượng, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Những bộ trang phục đều có ý nghĩa đặc sắc riêng từ quốc phục, áo tứ thân cho đến các loại váy áo hiện đại,… Điều đặc biệt chúng đều được làm từ những vật liệu quen thuộc như túi nilon, áo mưa, giấy thừa, báo cũ, chai nhựa, lon nhựa,…

Tất cả các vật liệu ấy tưởng chừng như sẽ chẳng làm gì được nữa, nhưng dưới con mắt của những con người yêu thời trang, họ đã thiết kế và tìm cách làm cho chúng trở thành những những bộ trang phục đẹp – độc – lạ.

Sau hơn 1 tháng tổ chức, với sự đầu tư nghiêm túc và kĩ lưỡng của các thí sinh, từng bộ trang phục đều toát lên được phong cách riêng của mỗi người, cùng với đó là sự chuẩn bị chu đáo của BTC và các bạn sinh viên khoa Dược. Tất cả đã làm nên một chương trình đầy ấn tượng và thành công mĩ mãn, để lại nhiều thông điệp ý nghĩa và sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng.

Qua cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về các hoạt động tiết giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải – “3T” nói riêng, bảo vệ môi trường nói chung và ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành giáo dục Việt Nam.

“Vì một màu xanh vĩnh cữu – Hãy chung tay tái chế rác”.

Bài, ảnh: Đại học Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm