Cùng NTTU hoàn thành đăng ký xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 10/7/2023 đến trước 17g00 ngày 30/7/2023, tất cả thí sinh xét tuyển vào bậc đại học tại NTTU cho tất cả các phương thức xét tuyển năm 2023, cần hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để được xét tuyển chính thức và công nhận trở thành tân sinh viên của NTTU. Hayc vùng NTTU hoàn thành tất cả các bước đăng ký sau nhé:

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

🛑 Danh sách nguyên vọng đủ điều kiện trúng tuyển

👉 Bước 1: Thí sinh chọn chức năng “Danh sách nguyện vọng xét tuyển sớm” từ danh mục “Tra cứu”

👉 Bước 2: Xem danh sách các nguyện vọng xét tuyển sớm. Thí sinh có thể tìm kiếm theo “Mã trường, Mã ngành” bằng cách nhập các thông tin vào và nhấn Tìm kiếm

🛑 Cung cấp dữ liệu tuyển sinh

👉 Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống => Nhấn “Cung cấp dữ liệu tuyển sinh”

👉 Bước 2: Thí sinh xem thông tin các nguồn cung cấp dữ liệu tuyển sinh.

– Điểm thi THPT

– Học bạ

– Điểm ĐGNL

– Dữ liệu xét tuyển khác

💥💥Lưu ý: Hệ thống sẽ mặc định tích chọn nguồn dữ liệu điểm thi THPT, học bạ và và điểm ĐGNL (nếu có) cho thí sinh. Thí sinh có thể tích chọn lại theo nhu cầu của minh. Ngoài ra thí sinh cần tự chọn dữ liệu xét tuyển khác.

🛑Nhập minh chứng đối tượng ưu tiên

(Lưu ý: Thí sinh chỉ thực hiện các bước này khi thuộc đối tượng ưu tiên tuyển sinh)

👉 Bước 1: Nhấn Nhập minh chứng đối tượng ưu tiên

👉 Bước 2: Màn hình chọn ảnh hiển thị. Nhấn giữ phím “Ctrl” trên bàn phím và nhấn chuột phải vào các ảnh cần chọn (những ảnh được chọn sẽ hiển thị được bôi đen) sau khi chọn ảnh xong thí sinh nhấn “Open” để tải ảnh lên

👉 Bước 3: Nhấn Nhập minh chứng khu vực

👉 Bước 4: Màn hình chọn ảnh hiển thị. Nhấn giữ phím “Ctrl” trên bàn phím và nhấn chuột phải vào các ảnh cần chọn (những ảnh được chọn sẽ hiển thị được bôi đen) sau khi chọn ảnh xong thí sinh nhấn “Open” để tải ảnh lên

👉 Bước 5: Nhấn Lưu thông tin đăng ký xét tuyển sinh

🛑 Đăng ký thông tin xét tuyển sinh

👉 Chọn chức năng “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh”

👉 Bước 1: Trên màn hình “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh”: Thí sinh chọn nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển (nếu có) rồi nhấn nút Tiếp theo

👉 Bước 2: Trên màn hình “Thêm nguyện vọng”: Có thể xem lại các nguyện vọng đã thêm nhưng chưa lưuNếu không có nhu cầu thêm nguyện vọng khác thì nhấn nút Tiếp theo” để chuyển đến “Bước 5”)

👉 Bước 3: Thí sinh có nhu cầu, có thể nhấn nút Thêm nguyện vọng để thêm nguyện vọng khác: nhập “Thứ tự nguyện vọng, Trường, Mã ngành” rồi nhấn nút Tiếp theo

(Thí sinh lập lại “Bước 3” nếu có nhu cầu bổ sung thêm nguyện vọng)

👉 Bước 4: Nhấn nút Tiếp theo trên màn hình “Thêm nguyện vọng”

👉 Bước 5: Trên màn hình “Xác nhận đăng ký”: Thí sinh soạn tin nhắn lấy mã OTP để nhận mã xác thực, sau đó nhập mã xác thực vào ô và nhấn nút Xác nhận đăng ký“.

💥💥 Lưu ý: Thí sinh sử dụng số điện thoại đã đăng ký trên hệ thống để soạn tin nhăn lấy mã OTP theo cú pháp TSO <số báo danh> gửi 6058

Thí sinh nhập đủ các bước và kiểm tra các nguyện vọng đã được đăng ký tại Bước 2.

💥💥 Lưu ý: Sau khi thí sinh xác nhận đăng ký thành công, trong bảng “DANH SÁCH NGUYỆN VỌNG ĐÃ ĐĂNG KÝ” dòng “Trạng thái” sẽ chuyển sang“Đã ghi nhận NV”

🛑 Sửa nguyện vọng

👉 Bước 1: Trên màn hình “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh” tại mục 4 “Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký” để xem lại các nguyện vọng đã được ghi nhận. Nếu thí sinh có nhu cầu sửa nguyện vọng đã đăng ký thì “Nhấn sửa” để sửa nguyện vọng. Không thì nhấn vào mục “Xếp theo thứ tự nguyện vọng” và thực hiện các bước tiếp theo.

👉 Bước 2: Sau khi sửa thông tin nguyện vọng (xem lại các bước thêm nguyện vọng ở trên), thí sinh nhấn Tiếp theo trên màn hình “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh” tại mục 2 “Thêm nguyện vọng”

👉 Bước 3: Trên màn hình “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh” tại mục 3 “Nhập OTP”. Thí sinh soạn tin nhắn lấy mã OTP theo hướng dẫn, sau đó nhập mã xác thực và nhấn nút Xác nhận đăng ký

🛑 Xóa nguyện vọng

👉 Bước 1: Trên màn hình “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh” tại mục 4 “Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký” để xem lại các nguyện vọng đã được ghi nhận. Nếu thí sinh có nhu cầu xóa nguyện vọng đã đăng ký thì “Nhấn xóa” để xóa nguyện vọng. Không thì nhấn vào mục “Xếp theo thứ tự nguyện vọng” và thực hiện các bước tiếp theo.

👉 Bước 2: Màn hình thông báo hỏi “Bạn có muốn xóa lựa chọn này?” hiển thị. Nhấn Đồng ý để xóa nguyện vọng
💥💥 Lưu ý: Sau khi “Xóa nguyện vọng” thí sinh cần nhấn “Tiếp theo” và thực hiện lại thao tác nhập OTP để lưu thông tin vừa xóa.

🛑 Xếp theo thứ tự nguyện vọng

👉 Bước 1: Nhấn Xếp theo thứ tự nguyện vọng

👉 Bước 2: Thí sinh thực hiện sửa thứ tự nguyện vọng mong muốn, rồi nhấn nút Tiếp theo

🛑 Thanh toán