Cùng ĐH Nguyễn Tất Thành tìm hiểu về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra

NTTU – Như chúng ta đã biết, Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Vậy, nguồn gốc của virus corona 2019 từ đâu? Các triệu chứng xảy ra như thế nào? Và các biện pháp phòng tránh ra sao?…. Một lần nữa các bạn sinh viên cùng tìm hiểu nhé.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ra quyết định tạm dời lịch học và lịch thi của sinh viên đến hết ngày 09/02/2020. Thời điểm này, Nhà trường sẽ cập nhật liên tục kế hoạch giảng dạy và học tập trên website của Nhà trường và hệ thống phòng đào tạo. Đề nghị sinh viên toàn trường thường xuyên cập nhật thông tin để biết và thực hiện kịp thời.

Ngoài ra, Cán bộ, giảng viên và sinh viên cần thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh từ các nguồn thông tin chính thống như WHO, Bộ Y tế, và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Không nên chia sẻ các thông tin không chính thống để tránh gây hoang mang cho cộng đồng.

Nguồn: PGS.TS.BS Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổng hợp