Công nghệ mới trong xây dựng, kiến trúc ở TP.HCM

NTTU – Đó là chủ đề của hội thảo khoa học do khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức vào ngày 26/12/2020 tại cơ sở An Phú Đông, quận 12 thu hút sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành và đông đảo giảng viên, sinh viên

Tham dự hội thảo, về phía các diễn giả có: TS. Phan Hữu Duy Quốc, Tập đoàn SHIMIZU, Nhật Bản; ThS. Đàm Xuân Thế, Cty CP ĐKT và NM Thái Dương Hệ; PGS. TS. Trần Tuấn Anh, Công ty CP Thiết kếThi công Xây dựng Nội – Ngoại thất INEX; ThS. KTS Hồ Đình Chiêu, Giám đốc Cty Thiết kế The Five and Partners; TS. Lê Thanh Cường, Trường Đại Học Mở TP.HCM và đông đảo các khách mời từ các doanh nghiệp, viện nghiên cứu. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của Ban lãnh đạo khoa, lãnh đạo các phòng ban và hơn 200 sinh viên các ngành: Kỹ thuật Xây dựng, Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất.

Đông đảo các chuyên gia, giảng viên và sinh viên tham gia hội thảo

Tại hội thảo, sinh viên đã được nghe các diễn giả trình bày các 5 bài tham luận quanh nội dung phát triển, ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng, kiến trúc, phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng tại TP. HCM gồm: Công nghệ Khiên đào cho giao thông đô thị; Hệ thống quan trắc trong quá trình thi công các công trình ngầm – thiết bị quang trắc tự động TBM Metro Bến Thành – Suối Tiên; Công nghệ sản xuất nội thất đương đại ở TP.HCM; Thiết kế bền vững; Ứng dụng thuật toán tối ưu và mạng thần kinh nhân tạo trong các bài toán dự báo trong kết cấu của công trình. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội được tiếp cận các kiến thức – công nghệ mới để nâng cao năng lực học tập và nghiên cứu. Đây sẽ làm nguồn kiến thức bổ ích và kinh nghiệm để sinh viên học tập, tiếp thu và ứng dụng trong thực tế học tập.

Các diễn giả trình bày tham luận tại hội thảo

Trong buổi sáng cùng ngày, khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình gặp mặt Câu lạc bộ Doanh nghiệp. Đây là một trong những hoạt động thường niên của khoa nhằm tạo cơ hội để ban chủ nhiệm khoa và đội ngũ Giảng viên doanh nhân gặp mặt, giao lưu, trao đổi và đóng góp ý kiến trong công tác quản lý, giảng dạy. Tại đây, các thành viên câu lạc bộ đã báo cáo các thành tích đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời nên lên những khó khăn, hạn chế để câu lạc bộ đưa ra những những giải pháp kịp thời. Ngoài ra, Câu lạc bộ Doanh nghiệpkhoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xây dựng kế hoạch hoạt động cũng như những mục tiêu cần đạt được trong năm học mới 2020 – 2021.

Đông đảo giảng viên doanh nhân tham dự chương trình gặp mặt

Câu lạc bộ Doanh nghiệp đang là mô hình được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành triển khai thành công tại từng khoa thuộc Nhà trường. Mô hình này đã có nhiều đóng góp to lớn trong công tác đào tạo và tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Đồng thời, Câu lạc bộ Doanh nghiệp tại các khoa còn tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng chương trình đào tạo, hoàn thiện hệ thống kỹ năng, giúp sinh viên có đủ kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề khi hoàn thành chương trình học tập. Đây là minh chứng cho lời hứa của Nhà trường về công tác việc làm cho sinh viên “100% sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành được giới thiệu việc làm”

Hồng Quang – Anh Khoa