Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử học gì? Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như thế nào?

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là ngành áp dụng tri thức kỹ thuật – công nghệ và kỹ năng nhằm thiết kế, quản lý, vận hành và bảo trì hệ thống điện công nghiệp, hệ thống điện, điện tử, hệ thống tự động hóa trong công nghiệp và dân dụng.

Mã trường: NTT

Khối ngành: Công nghệ kỹ thuật

Mã ngành: 7510301

Thời gian đào tạo: ĐH 3.5 năm

Văn bằng: Kỹ sư

Mục tiêu đào tạo

• Đào tạo ra những kỹ sư có năng lực làm việc trong lĩnh vực điện, điện tử công nghiệp và dân dụng nhằm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động, giảm giá thành và nâng cao chất lượng của môi trường lao động.
  • Trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy phân tích và thiết kế qua triển khai bài tập và đồ án theo nhóm.

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – điện tử trong giờ thực hành

Điểm nổi bật của ngành

• Chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT
  • Các học phần luôn ưu tiên đến tính ứng dụng, thực hành và bám sát chuẩn đầu ra.
  • Đào tạo theo những chuẩn mực chuyên môn được công nhận tại Việt Nam và trên thế giới.
  • Đặc biệt sinh viên được tích cực hỗ trợ tham gia các cuộc thi như Robot Fight, Robocon, các cuộc thi tay nghề.

Cơ hội nghề nghiệp

• Đảm nhận các công việc trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt, thi công, bảo trì và giám sát hệ thống điện công nghiệp, hệ thống điện, điện tử, hệ thống tự động hóa trong công nghiệp và dân dụng.
  • Làm việc trong phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm của công ty, nhà máy, xí nghiệp, các viện nghiên cứu thuộc chuyên ngành điện, điện tử và tự động hóa.
  • Tham gia công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.
  • Có cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp các giải pháp công nghệ ứng dụng kỹ thuật điện, điện tử và tự động hóa.

Năm 2022, ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử của trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 4 phương thức (dự kiến):

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 (Theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Phương thức 2: Xét học bạ THPT đạt 1 trong 4 tiêu chí:

• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ lớp 10,11,12 >= 18.
  • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10,11,12 >= 30.
  • Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 >= 18.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6.0.

Phương thức 3: Xét kết quả thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300