Cơ hội việc làm cho sinh viên tại Trung tâm hạt nhân TP. HCM

NTTU – Sáng 03/7, tại cơ sở Quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi trao đổi và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm hạt nhân TP. HCM

Tham gia buổi lễ có sự góp mặt của: PGS.TS. Hồ Mạnh Dũng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm hạt nhân TP. HCM; TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Đặng Thanh Lương – Phó trưởng khoa Y; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ cùng các chuyên viên, nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm hạt nhân TP. HCM và cán bộ, giảng viên ngành Vật lý y khoa, Kỹ thuật Y sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Gửi lời chúc mừng đến khoa Y và Trung tâm Hạt nhân TP. HCM, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng đạt chuẩn phục vụ lĩnh vực khoa học sức khỏe và mục tiêu trọng tâm của Nhà trường được được xác định rõ trong Chiến lược phát triển. Trong những năm qua, Nhà trường luôn chú trọng, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để hoàn thiện hệ thống các phòng thực hành, phình thí nghiệm đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó là gắn kết với các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y tế để tổ chức đào tạo, hợp tác nghiên cứu, bố trí việc làm cho sinh viên,… TS. Cầm nhấn mạnh, biên bản ký kết chỉ là bước khởi đầu, xa hơn nữa là mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa 2 đơn vị.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hy vọng hai đơn vị sẽ có mối quan hệ hợp tác bên chặt trong nhiều hoạt động

Sau thời gian trao đổi, góp ý, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trung tâm Hạt nhân TP. HCM đã đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác trên 3 hoạt động chính gồm: đào tạo đại học, đào tạo sau đại học và hợp tác nghiên cứu khoa học. Cụ thể, hai đơn vị sẽ thông nhất thực hiện các nội dung: Hợp tác triển khai các chương trình đào tạo đại học về Vậy lý Y khoa và Kỹ thuật y sinh; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ gửi sinh viên, giảng viên sang thực tập trên cơ sở thiết bị, kỹ thuật hiện có của trung tâm. Trung tâm Hạt nhân sẽ cử cán bộ sang tham gia giảng dạy hướng dẫn sinh viên, học viên; Phối hợp triển khai đào tạo cao học liên quan đến ứng dụng năng lượng bức xạ, hạt nhân trong y tế.

Bên cạnh đó, về công tác nghiên cứu khoa học, hai đơn vị sẽ phối hợp xây dựng và tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến chuẩn liều bức xạ, nghiên cứu và phát triển các hệ ghi đo bức xạ, vấn đề liên quan tới đánh giá liều bệnh nhân và liều nhân viên bức xạ trong y tế nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng bức xạ ion hóa trong y tế; hai bên cùng nhau xây dựng các đề tài nghiên cứu chung liên quan tới các lĩnh vực cùng quan tâm.

Đồng tình với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong các nội dung nhiệm vụ và trách nhiệm, PGS.TS. Hồ Mạnh Dũng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm hạt nhân TP. HCM hy vọng 2 đơn vị sẽ tiếp tục phát triển ở nhiều hoạt động, đặc biệt là trong công tác nghiên cứu khoa học.

Với biên bản ký kết giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trung tâm Hạt nhân TP. HCM sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm, nơi thực tập cho sinh viên ngành Vật lý Y khoa và kỹ thuật Y sinh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các nghiên cứu khoa học về y học hạt nhân, liều bệnh nhân,….

Đoàn công tác Trung tâm Hạt nhân TP. HCM tham quan phòng thực hành – thí nghiệm ngành Vật lý Y khoa và Kỹ thuật y sinh

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trường đầu tiên tại Việt Nam được phép đào tạo ngành Vật lý y khoa, trong những năm qua Nhà trường đã không ngừng trang bị máy móc, thiết bị hiện đại và nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên. Đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang sở hữu phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế và đầy đủ các trang thiết bị nhất tại Việt Nam, do trường ĐH Nguyễn Tất Thành xây dựng với sự hỗ trợ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). Bên cạnh đó, sinh viên còn được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chú trọng đến việc trang bị các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm… tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các em trong công tác học tập, nghiên cứu, cập nhật các tài liệu trong nước và quốc tế, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc ngoài xã hội sau khi tốt nghiệp.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media

Các báo/đài/cơ quan thông tấn đưa tin về sự kiện:

Báo Người lao động: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/truong-dh-nguyen-tat-thanh-hop-tac-voi-trung-tam-hat-nhan-tp-hcm-20230703170818093.htm

Chuyên trang Giáo dục thủ đô (Báo Giáo dục & Thời đại): https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/co-hoi-viec-lam-cho-sinh-vien-nttu-tai-trung-tam-hat-nhan-tphcm-70770.html