Cơ hội nào cho sinh viên Việt Nam du học Mỹ trong năm 2022

Có thể nói du học Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế. Mỹ được xem là điểm đến lý tưởng cho hầu hết sinh viên muốn tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc, tích lũy kinh nghiệm và hơn thế nữa là giá trị bằng cấp mà sinh viên nhận được. Trải qua gần hai năm đóng băng toàn cầu do đại dịch Covid-19 thì trong năm 2022 du học Mỹ có gì khác so với các năm trước, hãy cùng xem qua bài viết này bạn nhé.

2022 thời điểm “vàng” để sinh viên nắm bắt cơ hội du học Mỹ

  • Cánh cửa đầu vào rộng mở

Theo Viện nghiên cứu chính sách Mỹ, số lượng du học sinh quốc tế nhập học tại Mỹ vào mùa thu năm 2020–2022 đã giảm đáng kể từ 63 – 98% so với năm học 2018–2019 (vnexpress). Để bổ sung cho số lượng du học sinh bị thiếu hụt trong gần hai năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhu cầu tuyển sinh của các trường đại học Mỹ cần số lượng nhiều hơn nên sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để chạm chân đến đất nước mang tên cờ hoa này.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh Covid-19, cơ hội nào để sinh viên Việt du học Mỹ trong năm 2022?

  • Chính sách học bổng hấp dẫn

Sinh viên quốc tế góp phần không nhỏ đến nguồn thu của các trường đại học nên sự thiếu hụt du học sinh trong hai năm qua đã khiến cho nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng phần nào. Do đó các trường đại học Mỹ cũng đưa ra nhiều suất học bổng và những ưu đãi rất lớn nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

Săn học bổng du học Mỹ có khó không?

Du học Mỹ thật sự rất tốn kém, mức học phí trung bình cho du học sinh học trung bình từ 20.000–30.000 USD/năm. Để giải quyết vấn đề về học phí này sinh viên sẽ tìm đến chương trình học bổng của các tổ chức, chính phủ hoặc từ website các trường đại học, cao đẳng của Mỹ. Nhưng để nhận được học bổng thì yêu cầu sinh viên phải chứng minh được năng lực và profile bản thân thật xịn xò, ấn tượng và đặc biệt là có tiếng Anh IELTS/TOEFL từ điểm 6.5/68 điểm trở lên. Lý do chính là một số trường đại học sẽ yêu cầu sinh viên viết bài luận tiếng Anh từ 500–1.200 từ để thuyết phục nhà trường tại sao lại chọn bạn. Để xin được học bổng đòi hỏi sinh viên phải chuẩn bị từ rất sớm để hoàn thiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

Để giấc mơ du học của sinh viên không bị trì hoãn, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) trực thuộc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kết ký hợp tác với Trường ĐH Angelo State (ASU) Mỹ. ASU là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1928 tại San Angelo, Taxes (Mỹ). ASU được Princeton Review xếp hạng Top 15% “Các trường đại học tốt nhất nước Mỹ” trong 12 năm liên tiếp. Chương trình hợp tác đã đem đến chương trình học bổng hấp dẫn dành cho tất cả sinh viên để sinh viên có thể dễ dàng đạt được học bổng khi tham gia chuyển tiếp du học sang Mỹ. Chương trình mang tên: chuyển tiếp du học ASU 1+3 và ASU 2+2.

Angelo State University thuộc Top 15% “Các trường đại học tốt nhất nước Mỹ” trong 12 năm liên tiếp

Chương trình chuyển tiếp du học ASU 1+3 là sinh viên sẽ học 1 năm tại Việt Nam (NIIE) và 3 năm cuối tại Mỹ. Theo đó, chương trình ASU 2+2 sinh viên sẽ học 2 năm tại Việt Nam (NIIE) và 2 năm cuối tại Mỹ để nhận bằng cử nhân của trường đại học Angelo State. Điểm đặc biệt của chương trình là sinh viên khi tham gia chuyển tiếp tại Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) sẽ nhận được học bổng lên đên 60% học phí khi chuyển tiếp học tập tại Mỹ.

Các ngành đào tạo chương trình ASU 1+3, ASU 2+2 gồm:

  • Quản trị
  • Marketing
  • Kế toán
  • Kinh doanh quốc tế
  • Khoa học máy tính (ASU 1+3)

Với mức học bổng 60% học phí dành cho sinh viên khi tham gia chuyển tiếp du học tại NIIE.  Sinh viên NIIE chỉ đóng học phí trung bình khoảng 9.000 USD/năm – tương đương với mức học phí dành cho sinh viên bản địa. Ngoài ra, khi tham gia chuyển tiếp du học ASU 1+3 sinh viên còn có cơ hội xét học bổng Carr Earn- In dựa vào kết quả học tập điểm GPA mỗi năm từ 1.000–2.500 USD/năm. Với chính sách học bổng và nhiều ưu đãi mà NIIE mang lại cho du học sinh thì còn chần chừ gì nữa phải hong các bạn.

Để tìm hiểu thêm chương trình chuyển tiếp du học Mỹ ASU 1+3, ASU 2+2 các bạn vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ phòng Tư vấn tuyển sinh của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành qua hotline: 0934 116 244 – 0938 116 244 – 19002039 (ext. 700) hay truy cập trang web: http://asu.niie.edu.vn/

Viện NIIE

Tin tức khácXem thêm