Chuyên ngành Nhật Bản học thuộc ngành Đông phương học

NTTU – Nhật Bản hiện đang đứng thứ 2 về vốn đầu tư vào Việt Nam với hơn 3000 dự án tổng vốn gần 40 tỉ đô la đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thạo tiếng Nhật và am hiểu văn hóa Nhật Bản, các nhóm ngành về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh điển hình là Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản.

Cử nhân Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản học có sự kết hợp tuyệt vời giữa thạo ngôn ngữ Nhật với khả năng an hiểu sâu sắc về văn hóa, con người, lịch sử, kinh tế và chính trị Nhật Bản với nhiều kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp theo phong cách Nhật Bản.

Nói một cách đơn giản nhất, Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản là ngành đào tạo cho các bạn hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản.

Khi chọn theo học ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản tại NTTU, các bạn được đào tạo nắm vững những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản như ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,… Ngoài ra, bên cạnh sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại,… để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

Có thể nói tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, tuy nhiên đây lại là ngôn ngữ được ưa chuộng và thịnh hành nhất tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay. Khi các bạn đã chọn theo học ngành này đồng nghĩa với việc các bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân mình.

Tại các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc các Doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản và các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, cử nhân Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản có thể đảm nhiệm các vị trí như:
– Phiên dịch và biên dịch cho các doanh nghiệp của Việt Nam và nước ngoài có sử dụng tiếng Nhật trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ ở các vị trí như thư ký, trợ lý, hỗ trợ kỹ thuật, nhân sự, marketing…
– Dịch thuật, biên dịch cho các tòa soạn báo, tạp chí; dịch phim cho các cơ quan truyền thông, điện ảnh…
– Hướng dẫn viên du lịch, tổ chức sự kiện, lễ tân… trong lĩnh vực du lịch cho các công ty du lịch trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Nhật;
– Giảng dạy tiếng Hàn, tiếng Nhật cho các cơ sở giáo dục hoặc các trung tâm ngoại ngữ có đào tạo tiếng Nhật
– Viên chức trong các cơ quan ngoại giao, bộ phận ngoại giao…
– Nghiên cứu viên làm việc trong các tổ chức nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa;

Cơ hội việc làm cao, công việc đa dạng nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản, bên cạnh các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngành, việc trang bị thêm kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức,.. cũng là những yếu tố rất quan trọng. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tiếng Nhật bên cạnh chương trình lý thuyết, ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt CLB Tiếng Nhật, các chương trình giao lưu, tiếp xúc với các trường đại học, công ty Nhật Bản, sinh viên có cơ hội thực tập Nhật Bản. Từ đó sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đồng thời mở ra cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Theo báo cáo của của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) có hơn 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam; trong đó, trên 66% doanh nghiệp có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều kéo theo khách hàng là người Nhật tăng lên, vì thế họ cần tuyển dụng những nhân sự biết tiếng Nhật để có thể hỗ trợ họ trong nhiều công việc.

Bên cạnh đó, nước Nhật có công nghệ cao và nền kinh tế phát triển nhưng lại thiếu lao động trẻ tuổi, Thực trạng già hóa dân số ở Nhật Bản đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Trong khi đó Việt Nam lại “sở hữu” nguồn nhân lực trẻ dồi dào.

Đây chính là nền tảng tạo nên mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Chính vì vậy, sinh viên Việt với khả năng làm việc thực tế cùng trình độ tiếng Nhật tốt luôn là đối tượng được “săn đón” nhiều nhất trong thị trường Nhật Bản.

Các phương thức xét tuyển

►Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM

Tổng đài: 1900 2039

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Website: ntt.edu.vn hoặc tuyensinh.ntt.edu.vn

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm