Chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Tập đoàn Công nghiệp Huafu (Vietnam)

NTTU – Ngày 23/02 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp Huafu (Vietnam) đã tổ chức buổi tham quan trải nghiệm thực tế dành cho tập thể sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, mang đến cho các bạn những cảm nhận ban đầu cũng như cái nhìn cận cảnh về văn hóa doanh nghiệp FDI, đồng thời chuẩn bị sẵn hành trang cần thiết trước khi hòa nhập vào môi trường thực nghiệp mang đậm bản sắc quốc tế hóa

Là một trong những doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại khu vực phía Nam, Tập đoàn Công nghiệp Huafu (Vietnam) đã & đang tích cực đẩy mạnh tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm từng bước phát triển bộ máy quản lý theo hướng địa phương hóa, từ đó mở ra nhiều cơ hội triển vọng dành cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Chuyến tham quan thực tế lần này là cũng là bước đệm đầu tiên trong kế hoạch nâng tầm liên kết hợp tác mà hai đơn vị đã thống nhất chủ trương trong giai đoạn vừa qua.

Tại trụ sở doanh nghiệp, đoàn tham quan đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của Ông Ying Sheng Hua – Tổng giám đốc; chị Trương Minh Trang – Giám đốc Hành chính và chị Lâm Tuyết Mai – Giám đốc Nhân sự về tầm nhìn, sứ mệnh, chế độ đãi ngộ, lộ trình thăng tiến và tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp. Đồng thời, tập thể sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cũng được trải nghiệm thực tế tại khu vực quản lý vận hành, trung tâm R&D, hệ thống phòng thí nghiệm…; tận mắt chứng kiến dây chuyền tự động hóa theo quy chuẩn khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra. Thông qua đó, sinh viên có thể tự tích lũy thêm cho mình những kiến thức cơ bản về quy trình sản xuất, phương thức vận hành của từng bộ phận trong hệ thống chế xuất công nghiệp cũng như từng bước cụ thể hóa định hướng nhằm cải thiện năng lực bản thân, đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai.

Hào hứng sau buổi tham quan, bạn Đoàn Thu Vy – sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chia sẻ: “Sau buổi tham quan thực tế, em nhận thấy doanh nghiệp mở ra một môi trường mới, hiện đại, năng động. Những đãi ngộ từ Tập đoàn cũng khiến em ấn tượng, em sẽ tiếp tục nỗ lực, đúc kết kinh nghiệm tiếp thu được từ chuyến đi hôm nay để hoàn thiện bản thân, sẵn sàng ứng tuyển trong tương lai”.

Kết thúc chuyến tham quan thực tế, các bạn sinh viên NTTU được “gói mang về” những món quà nhỏ xinh, đó là tình cảm đến từ các anh chị chuyên viên, cán bộ quản lý tại Huafu (Vietnam). Mong rằng, các bạn đã có một trải nghiệm bổ ích và thú vị để tiếp tục đam mê với ngành học và mục tiêu sự nghiệp trong tương lai.

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Những năm gần đây hoạt động này ngày càng được chú trọng và nhân rộng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Khoa Ngoại ngữ

Tin tức khácXem thêm