Chương trình tập huấn sử dụng giáo trình Skillful cho giảng viên khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU –  Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh hiểu rõ hơn về bộ sách Skillful ấn bản lần thứ 2 – giáo trình đang được áp dụng giảng dạy các kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, sáng ngày 21 tháng 10 năm 2022, khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Nhà xuất bản MacMillan tổ chức hội thảo và tập huấn sử dụng giáo trình Skillful 2nd cho các học phần kỹ năng thuộc các môn cơ sở ngành trong năm học 2022-2023

Tham dự buổi tập huấn lần này có toàn thể giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh của khoa Ngoại ngữ và đại diện đến từ NXB MacMillan. Xuyên suốt 150 phút, chuyên gia Blue Melia từ NXB MacMillan đã giới thiệu và làm rõ các đặc điểm của bộ sách Skillfull 2nd nhằm giúp giảng viên tận dụng tối đa lợi thế của giáo trình. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ các kỹ thuật giảng dạy từ vựng đa dạng nhằm giúp giảng viên tạo ra các trải nghiệm học tập thú vị.

Với sự dẫn dắt khéo léo của chuyên gia Blue Media, buổi tập huấn đã diễn ra trong bầu khí năng động và sôi nổi. Buổi tập huấn không rập khuôn theo dạng diễn thuyết mà tổ chức theo hình thức hoạt động nhóm. Thông qua đó, các giảng viên có cơ hội được trải nghiệm chính các hoạt động với vai trò là học sinh, từ đó nắm rõ hơn về góc nhìn, cảm nhận và những vấn đề của người học.

Ngoài việc tập huấn, các giảng viên cũng có cơ hội đóng góp ý kiến cho bộ giáo trình. Nhiều chia sẻ về những vấn đề thường gặp trên lớp khi sử dụng giáo trình đã được đưa ra và được chuyên gia thảo luận hướng xử lý. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng góp ý thêm về mặt nội dung giáo trình dựa trên thực tế lớp học.

Skillfull 2nd là bộ giáo trình học thuật 5 cấp độ dành cho đối tượng sinh viên. Với đa dạng các chủ đề sinh động, nội dung cập nhật và hoạt động gắn với thực tế, đây là bộ giáo trình hữu ích cho việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ của sinh viên trong môi trường học thuật.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Trương Anh Khoa