Họp mặt doanh nghiệp Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam và tọa đàm: “Hành trang hội nhập xu hướng chuyển đổi số cho sinh viên NTTU – Một số bài học trong nước và nước ngoài về chuyển đổi số doanh nghiệp”

NTTU – Nhằm tri ân Quý doanh nghiệp đã hợp tác, gắn bó và đồng hành cùng sự phát triển của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong những năm vừa qua, sáng ngày 15/10/2022, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức buổi họp mặt Doanh nghiệp và tọa đàm “Hành trang hội nhập xu hướng chuyển đổi số cho sinh viên NTTU – Một số bài học trong nước và nước ngoài về chuyển đổi số doanh nghiệp”

Tham dự chương trình về phía Doanh nghiệp có sự hiện diện của bà Trần Thị Lệ Hằng, trưởng phòng Văn phòng UBND TP. HCM; ông Đặng Hồng Kỳ, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp TP. Thủ Đức; ông Nguyễn Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEPC) Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP. HCM; ông Trương Sỹ – Ủy viên BCH Hội doanh nghiệp quận Bình Tân, Bà Nguyễn Xuân Thảo – Phó chánh văn phòng Hiệp hội Tinh dầu – hương liệu – mỹ phầm Việt Nam – Voca; bà Trịnh Thị Hồng Loan, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Thời đại mới.
Về phía diễn giả có sự tham gia của Mr. Wilson Liêu – CEO Học viện Chuyển Đổi Số NextAcademy – Tập đoàn chuyển đổi số Nexttech; ông Ngô Văn Toàn – Giám đốc điều hành Atademy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Atalink; ông Vũ Tùng Lâm, Chuyên gia tư vấn cao cấp Công ty Cổ phần Phần Mềm DI GI WIN Việt Nam. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng QHDN&VLSV – Phó Chủ tịch Thường trực CLB DN Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; ThS. Dương Thị Kim Xoa – Phó Trưởng Phòng QHDN&VLSV – Tổng Thư ký CLB DN Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng lãnh đạo các khoa/phòng/ban. Cùng với đó là sự hiện diện của hơn 100 Quý doanh nhân, Quý thầy/ cô và 500 sinh viên.

Phát biểu tại chương trình, TS. Trần Ái Cầm cho rằng: “Trong bối cảnh việc đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp đã và đang là vấn đề được quan tâm đặc biệt ở nhiều nước trên thế giới, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng là một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên xây dựng thành công Câu lạc bộ doanh nghiệp Nguyễn Tất Thành. Trong năm qua, Nhà trường đã xây dựng và triển khai mô hình hợp tác, các Đề án đào tạo gắn với Doanh nghiệp, tích cực xây dựng mạng lưới hàng nghìn giảng viên doanh nhân tham gia vào việc góp ý xây dựng, giảng dạy các học phần trong chương trình đào tạo. Sinh viên được tiếp cận với hệ thống thực hành và môi trường thực tiễn, từ đó hình thành được năng lực nghề nghiệp và thích ứng nhanh với bối cảnh của sự thay đổi.

TS. Trần Ái Cầm, hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại chương trình

Ngoài tri ân và tôn vinh các doanh nghiệp đã có những cống hiến đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm vừa qua, tại chương trình còn diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với công ty cổ phần tập đoàn chuyển đổi số NEXTPAY và Công ty TNHH GS 25 Việt Nam. Việc ký kết đã mở ra cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp và nhà trường đồng thời tạo điều kiện để sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với Nhà trường.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp với công ty cổ phần tập đoàn chuyển đổi số NEXTPAY và Công ty TNHH GS 25 Việt Nam

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, đã diễn ra buổi tọa đàm: “Hành trang hội nhập xu hướng chuyển đổi số cho sinh viên NTTU – Một số bài học trong nước và ngoài nước về chuyển đổi số doanh nghiệp”. Có 3 chuyên đề được các diễn giả trao đổi tại buổi tọa đàm gồm: “Chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Cách tiếp cận chuyển đổi số đối với sinh viên NTTU và các kỹ năng mà sinh viên NTTU cần lưu ý khi tham gia vào hệ thống chuyển đổi số” của Mr. Wilson Liêu – CEO Học viện Chuyển Đổi Số NextAcademy – Tập đoàn chuyển đổi số Nexttech; chuyên đề: “Chuyển đổi số trong Doanh nghiệp sản xuất Việt Nam – Các kỹ năng cần đối với nguồn nhân lực Gen Z” của diễn giả Vũ Tùng Lâm – Chuyên gia tư vấn cao cấp Công ty Cổ phần Phần Mềm DI GI WIN Việt Nam; Chuyên đề “Chuyển đổi số trong bối cảnh B2B cho Doanh nghiệp như thế nào? Các cơ hội cho sinh viên NTTU tham gia vào hệ thống & khai thác nền tảng để trang bị thêm kiến thức, kỹ năng ra sao” của diễn giả Ngô Văn Toàn – Giám đốc điều hành Atademy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Atalink kiêm Phó Chủ tịch Liên minh Công nghệ số Việt Nam (VNITO Alliance); Cuối cùng là phần giới thiệu Dự án LAB-MOVIE của ThS. Trần Bình Hậu – Trưởng Phòng Quản trị thông tin – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Có thể nói đây là một trong những chủ đề “hot” và cần thiết dành cho các bạn sinh viên của Nhà trường, thông qua các chia sẻ từ phía diễn giả các bạn sẽ hiểu thêm về xu thế phát triển của xã hội, cần trang bị những kỹ năng gì cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.
Là trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội. Nhà trường đã tiên phong trong việc xây dựng mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Hằng năm, Nhà trường phối hợp cùng CLB Doanh nghiệp NTT tổ chức các ngày hội tuyển dụng, các buổi gặp mặt và tuyển dụng trực tiếp với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận, kết nối hơn 2.500 doanh nghiệp và tạo ra hàng ngàn vị trí việc làm mỗi năm cho sinh viên các khóa. Ngoài tham gia đào tạo, các doanh nghiệp còn hỗ trợ nhà trường trong công tác tiếp nhận sinh viên thực tập thực hành, tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội được làm nhân viên chính thức tại doanh nghiệp.

Phượng Nguyễn

Ảnh: Media