Chương trình hội thảo kết nối Mentor – Mentee cho các dự án sinh viên thi khởi nghiệp 2023

NTTU – Sáng ngày 13/7/2023, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Chương trình Hội thảo Kết nối Mentor – Mentee cho các Dự án Sinh viên thi khởi nghiệp năm 2023

Chương trình do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp ĐMST Quốc gia VSMA và Hội Đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam. Sự kiện nhằm tạo điều kiện cho sinh viên và các dự án tham gia cuộc thi Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 có cơ hội được gặp gỡ những Mentor có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đồng hành cùng các dự án có định hướng phù hợp và mục tiêu rõ ràng trong quá trình hoàn thiện, phát triển dự án, thương mại hoá sản phẩm của mình cũng như hạn chế các rủi ro trong hành trình khởi nghiệp, chuẩn bị thật tốt cho các vòng thi sắp tới.

Hội thảo trân trọng được đón tiếp: TS Đàm Quang Thắng – Chủ tịch HĐ Cố vấn khởi nghiệp ĐMST Quốc gia VSMA, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam; Bà Lê Thị Thanh Lâm – Phó chủ tịch Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, Nguyên Phó TGĐ của Saigon Food cùng các thành viên Hội đồng; ThS. Jen Vũ Hường – Tác giả “EMCC Senior Coach”, Giám đốc phát triển Chương trình và Cộng đồng BK Holdings; TS.LS. Đỗ Hữu Chiến – Tổng Giám đốc Công ty CP King Attorney và các Thầy Cô Cán bộ, giảng viên đại diện các trường đại học, cao đẳng trên TP.HCM và khu vực phía Nam, …

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Ban Chỉ đạo chương trình; PGS.TS Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp, Trưởng Ban tổ chức; GS.TS Nguyễn Văn Tập – Trưởng Khoa Quản lý y tế; TS. Bùi Thị Việt – Trưởng Khoa Giáo dục mầm non; TS. Trần Thị Châu – Trưởng Khoa Điều dưỡng; TS. Võ Thị Ngọc Mỹ – Phó trưởng Khoa Dược; ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp; TS. Hoàng Thịnh Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp. Cùng Quý thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng, ban, trung tâm trong toàn trường.

Cùng sự có mặt của các đội thi khởi nghiệp đến từ các trường đại học, cao đẳng và hơn 200 sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết: “Hội thảo kết nối Mentor cho các Dự án khởi nghiệp của sinh viên tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được tổ chức là một trong những chương trình hành động thiết thực đóng góp vào những giá trị về sứ mạng mà Nhà trường đã công bố. Để trở thành một startup thành công là niềm tự hào và mơ ước của bao người. Hành trình đó có nhiều khó khăn nhưng may mắn là Ban Tổ chức cuộc thi đã tìm kiếm cho các nhóm một người đồng hành nhiều kinh nghiệm thực tiễn với trái tim nhiệt huyết sẵn sàng chia sẽ, nâng đỡ và dẫn dắt nhóm trên hành trình khởi nghiệp. Đây là món quà mà cuộc thi trao tặng cho các em, cơ hội cho nhóm nào biết nắm bắt, mong muốn được nhận Mentor”.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu khai mạc chương trình

Tại sự kiện đã diễn ra phần kết nối Mentor – Mentee cho các dự án khởi nghiệp năm 2023. 26 đội trong số các đội thi tham gia vòng bán kết cuộc thi “Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2023” với vai trò là Mentee đã được kết nối với 19 Mentor là những thầy cô, doanh nghiệp dày dạn kinh nghiệm. Đây sẽ là khởi đầu mới dành cho cả Mentor và Mentee, đó là một sự hợp tác vô cùng ý nghĩa, sự học hỏi thú vị mà không có học tập tại trường lớp hay tài liệu, giáo trình nào cả.

Kết nối các dự án khởi nghiệp với các mentor – mentee tại chương trình

Tại Hội thảo, Quý vị đại biểu, Thầy Cô và các em sinh viên đã được tiếp cận đến những kinh nghiệm quý báu cho hành trình Mentoring sắp tới, đó là các chủ đề tham luận đến từ các vị chuyên gia.

  • Đàm Quang Thắng – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp Đổ mới sáng tạo Quốc gia VSMA, Tổng giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam chia sẻ về Kỹ năng Mentoring hiệu quả, thách thức cho Mentor và Mentee.
  • Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp, Thành viên Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, Thành viên Hội đồng cố vấn Đổi mới sáng tạo Quốc gia chia sẻ về Hành trình và những kết quả đạt được trong những năm qua từ việc kết nối Mentor-Mentee cho các dự án khởi nghiệp của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng như nhu cầu kết nối Mentor cho các Dự án thi Vòng bán kết cuộc thi “Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2023”.
  • Bà Lê Thị Thanh Lâm – Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, Nguyên phó tổng giám đốc Saigon Food chia sẻ về Vai trò của Mentoring phát triển Dự án khởi nghiệp trong trường đại học
  • Hứa Phú Doãn – Chủ tịch Hội đồng Quan trị Công ty Tân Việt Mỹ, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp Nguyễn Tất Thành chia sẻ về việc Hỗ trợ của doanh nghiệp, Mentor cho các Dự án sinh viên khởi nghiệp.
  • Jen Vũ Hường – Tác giả “EMCC Senior Coach”, Giám đốc phát triển Chương trình và cộng đồng BK Holdings chia sẻ về Vai trò Coaching và gia tăng hiệu suất cùng Coaching
  • Ông Phạm Đình Hoà – Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần Công nghệ Checkee chia sẻ về truy xuất nguồn gốc sản phẩm gia nhập thị trường quốc tế
  • LS. Đỗ Hữu Chiến – Chủ tịch hội đồng quản trị King Attorney giới thiệu về về Quỹ đầu tư trong hệ sinh thái King Attorney.

Các vị diễn giả đã có những chia sẻ rất bổ ích thu hút sự quan tâm lắng nghe của Mentor và Mentee cũng như tất cả sinh viên tham dự chương trình.

Các diễn giả chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm tại chương trình

Tại sự kiện, đã diễn ra phần ký kết hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với Công ty CP King Attorney. Nội dung thỏa thuận: Hợp tác, hỗ trợ trong hoạt động đào tạo; nghiên cứu khoa học; Hợp tác, tài trợ các cuộc thi/các hoạt động của Nhà trường; Hỗ trợ ưu đãi đối với các khóa học; tạo điều kiện giao lưu với các nước trên thế giới;…

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với Công ty CP King Attorney

Hoạt động Mentoring của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp phụ trách là một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, hứa hẹn trong thời gian sắp tới, các cặp đôi Mentor – Mentee sẽ có những khoảng thời gian trao đổi, học tập hữu ích thông qua sự hỗ trợ của các vị Mentor là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp sẽ tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất cho Mentee phát huy những khả năng của mình, góp phần hoàn thiện và phát triển tốt hơn các dự án trong những vòng thi tiếp theo cũng như những cuộc thi khởi nghiệp khác.

Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm