Chung kết và trao giải cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm 2017 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Sau 8 tháng diễn ra vòng loại với hơn 2.600 bài dự thi, giải nhất cuộc thi năm nay đã thuộc về em Hồ Nhân Tâm, lớp 12A6 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm với ước mơ làm một hướng dẫn viên du lịch.

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có: ông Nguyễn Văn Ba, Phó GĐ Sở GD&ĐT – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; bà Nguyễn Minh Thu Thủy, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; ông Lê Văn Tuyền, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT; ông Trương Công lý, Phó GĐ Trung tâm văn hóa tỉnh. Về phía trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của thạc sỹ Nguyễn Trọng Tuấn – Trưởng cơ sở 331;  PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng văn phòng đại diện trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại Hà Nội; em Lê Thị Thu, đại sứ sinh viên.

Buổi chung kết diễn ra trong không khí sôi động và hào hứng, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Trải qua 3 vòng thi với nhiều hình thức thi đa dạng và hấp dẫn, cuộc thi đã chọn được 10 em học sinh thuộc các trường: THPT Bà Rịa, Châu Thành, Hòa Hội, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phú Mỹ, Võ Thị Sáu, Long Hải – Phước Tỉnh, Trần Văn Quan với kết quả tốt nhất để thi tài trong vòng chung kết. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nhằm giúp các em có những trải nghiệm thực tế trong quá trình xác định ước mơ nghề nghiệp đến việc lập kế hoạch để làm sao có thể đạt được ước mơ của mình.

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh BRVT, trưởng ban tổ chức cuộc thi năm nay nhận định: “Cuộc thi Chắp cánh ước mơ là một sân chơi, một hoạt động trí tuệ hết sức bổ ích. Trải qua 3 vòng thi với nhiều hình thức, có thể giúp các em hiểu hơn bản thân các em muốn gì, từ đó tự chủ hơn trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đây là một việc làm hết sức cần thiết ở hầu hết các trường TPHT hiện nay”.

Ông Nguyễn Văn Ba phát biểu tại chương trình

Cuộc thi năm nay thu hút 23 trường THPT và 1 trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh với tổng số bài dự thi lên đến 2.600 bài. Sau hơn 8 tháng diễn ra, với 10 tác phẩm ưu tú nhất được chọn, tại vòng chung kết này, thông qua các hình thức thể hiện tiểu phẩm, hài kịch, phản biện các bạn học sinh  đã nói lên ước mơ, đam mê cháy bỏng về nghề nghiệp mà mình sẽ lựa chọn trong tương lai với thời lượng không quá 10 phút trước hội đồng ban giám khảo cuộc thi.

Ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch, em Hồ Nhân Tâm, học sinh lớp 12A6 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, đã tái hiện thành công ước mơ của mình thông qua một vở kịch ngắn. Với lối diễn xuất khéo léo, nội dung hấp dẫn, lôi cuốn người xem, tác phẩm của em đã xuất sắc dành giải nhất trong cuộc thi.

Ông Nguyễn Trọng Tuấn trao giải nhất chung cuộc cho thí sinh Hồ Nhân Tâm

Em Hồ Nhân tâm chia sẻ:“Em cảm thấy mình rất may mắn và rất vui. Bản thân không nghĩ mình đã đoạt được giải thưởng cao nhất trong năm nay. Em hứa sẽ thực hiện thành công ước mơ này của mình để không phụ lòng các thầy cô đã tạo điều kiện cho em và các bạn tham gia sân chơi bổ ích này”.

Theo đó, cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm một giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Ngoài giá trị tiền mặt, giấy khen, cờ lưu niệm, vòng hoa, thì toàn bộ các học sinh đọat giải đều nhận được học bổng của ĐH Nguyễn Tất Thành  với 100% học phí trong năm học đầu tiên. Riêng giải nhất cuộc thi sẽ được xuất học bổng toàn phần 100% học phí ở các năm học tại trường.

Tiểu phẩm đoạt giải nhì của thí sinh Nguyễn Trần Thanh Phương với ước mơ trở thành chiến sỹ công an

“Chắp cánh ước mơ” không chỉ giúp các em học sinh có được một sân chơi ý nghĩa và lành mạnh, tích lũy kiến thức cho bản thân, mà còn tạo điều kiện cho các em rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong việc xác định nghề nghiệp trong tương lai.

Giải nhì:

1. Em Vương Văn Toàn, lớp 12A1, trường THPT Bà Rịa, với ước mơ trở thành giáo viên

2. Em Nguyễn Trần Thanh Phương, lớp 11B8, trường THPT Châu Thành, với ước mơ trở thành chiến sỹ công an

Giải 3:

1. Em Lương Thị Thu Hiền, lớp 12A1, trường THPT Phú Mỹ, với ước mơ trở thành doanh nhân

2. Em Nguyễn Thị Kim Ngân, lớp 12A2, trường THPT Phú Mỹ, với ước mơ trở thành giáo viên tiếng Anh

3. Em Nguyễn Ngọc Tường Vy, lớp 11A10, trường THPT Võ Thị Sáu – Đất Đỏ, với ước mơ trở thành họa sỹ

Giải khuyến khích:

1. Em Nguyễn Minh Hiếu, lớp 12A1, trường THPT Bà Rịa, với ước mơ trở thành một bác sỹ

2. Em Vũ Thị Mai Hương, lớp 12A1, trường THPT Hòa Hội, với ước mơ trở thành một cảnh Sát

3. Em Mai Thị Nguyên Chi, lớp 12A2, trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh, uớc mơ trở thành một biên tập viên

4. Em Phạm Trần Hồng Phát, lớp 10A1, trường THPT Trần Văn Quan, ước mơ trở thành bác sỹ