Chúng em sẽ cố gắng để không phụ sự kỳ vọng của Thầy Cô

Kính thưa quý thầy cô, những người đã luôn dìu dắt, dạy dỗ chúng em những năm tháng vừa qua,

Thành quả ngày hôm nay em và các bạn cùng khóa gặt hái được, ngoài nỗ lực của bản thân có sự góp sức rất lớn của các thầy, cô trong khoa, của lãnh đạo nhà trường. Không chỉ truyền thụ kiến thức chuyên môn, thầy cô còn dạy chúng em những bài học về đạo đức nghề nghiệp, về sự sẻ chia và quan tâm. Với sự giúp đỡ tận tình và tâm huyết trong công tác giảng dạy của các thầy cô, chúng em đã tích lũy được không ít những phương pháp học tập và nghiên cứu hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng em còn được các thầy cô truyền cho nhiệt huyết và quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của bản thân. Em thay mặt các bạn sinh viên tốt nghiệp, xin gửi lời tri ân đến các thầy cô, nhờ công ơn thầy cô mà chúng em đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Riêng đối với bản thân em, được trở thành thủ khoa tốt nghiệp trong đợt này không chỉ là một niềm tự hào, mà còn là một trọng trách vô cùng to lớn. Vì lẽ đó, em  và các bạn sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong tương lai để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô, sự kỳ vọng của gia đình, sự ủng hộ của bạn bè dành cho mình, có như thế mới xứng đáng là một tân thủ khoa của trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Các bạn đồng môn thân mến,

Sau ngày hôm nay, chúng ta phải một mình bước tiếp, chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn chờ đón chúng ta ở phía trước, nhưng tôi tin các bạn sẽ vượt qua, như cách mà các bạn đã làm trong thời gian học tập tại trường.

Để có mặt trong buổi lễ vinh danh ngày hôm nay, tôi và các bạn đã trải qua những ngày tháng không thể nào quên. Dịch bệnh Covid 19 đã khiến cho việc học tập của chúng ta bị ảnh hưởng, khác với các bạn tân khoa hệ chính quy, chúng ta hệ vừa học vừa làm, vì thế phải cân bằng giữa việc học và việc ở bệnh viện, nhà thuốc, cơ quan… hợp lý để có kết quả học tập tốt nhất. Tôi biết trong số chúng ta ngồi ở đây, nhất là các anh chị lớn tuổi, đã có đôi phần lúng túng khi chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến vì đại dịch covid 19 vì không quen với nền tảng kỹ thuật số. Tôi cũng biết có những bạn cả ngày vất vả chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, tối lại tất bật tơi giảng đường để nâng cao kiến thức. Với những anh chị có gia đình và con cái thì càng vất vả hơn. Đôi lần trong chúng ta đã có ý định bỏ cuộc, đôi lần muốn dừng lại nhưng sau tất cả các bạn đã nỗ lực, đã cố gắng để hôm nay chúng ta gặt hái được quả ngọt cho mình, không có thành công nào đến với chúng ta dễ dàng cả, thế nên để chạm được vào nó là sự đánh đổi, là sự nỗ lực hết mình.

Bill Gates từng nói: “Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời” thế nên mong rằng sau ngày hôm nay các bạn vẫn tiếp tục học tập, nâng cao kiến thức từ đàn anh đàn chị, từ đồng nghiệp và với cả từ bệnh nhân. Kiến thức chuyên môn rất quan trọng nhưng đạo đức nghề nghiệp mới là thứ đáng được đặt lên hang đầu đối với chúng ta – những người làm công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn tân khoa

Lời cuối cùng được phát biểu với tư cách là một sinh viên trường, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo cơ quan nơi chúng tối công tác đã tạo điều kiện để chúng tôi được học tập nâng cao kiến thức chuyên môn. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới gia đình, người thân và bạn bè đã luôn đồng hành, hỗ trợ và động viên để chúng tôi có được ngày hôm nay. Một lần nữa thay mặt các bạn tân khoa có mặt tại hội trường ngày hôm nay xin được gửi lời tri ân sâu sắc.

Xin kính chúc Ban Giám Hiệu nhà trường, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo luôn hạnh phúc và dồi dào sức khỏe để cống hiến vào sự nghiệp trồng người, tiếp tục nâng bước và chắp cánh cho lớp lớp thế hệ sinh viên trong tương lai.