Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

NTTU – Ngày 31/10, tại lễ kỷ niệm 25 năm chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tham dự lễ kỷ niệm có sự tham dự của: Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam (Bộ GD&ĐT); Ông Nguyễn Bảo Quốc – Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM; Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng biên tập Báo Thanh Niên cùng sự có mặt của quý thầy cô là lãnh đạo hội đồng trường, hiệu trưởng, hiệu phó và đại diện các trường ĐH, CĐ, trung cấp, THPT, trung tâm đào tạo, doanh nghiệp.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Truyền thông.

Lễ kỷ niệm 25 năm chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên là dịp để nhìn lại hành trình ¼ thế kỷ đã qua, hướng tới một giai đoạn mới, đồng thời, tri ân những người đã cùng Báo Thanh Niên tạo nên chương trình “Tư vấn mùa thi” trong suốt 25 mùa tuyển sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng biên tập Báo Thanh Niên đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Bộ GD&ĐT, đông đảo các trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp, các sở GD&ĐT, các tỉnh – thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… trên cả nước đã đồng hành cùng chương trình trong suốt 25 năm qua. Trải qua ¼ thế kỷ, chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên đã trở thành cầu nối quan trọng giúp học sinh không chỉ liên lạc, trao đổi, giải đáp thắc mắc với các trường mà còn là một kênh cung cấp thông tin mới về thi cử, định hướng cho học sinh chọn ngành, chọn nghề phù hợp.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng biên tập Báo Thanh Niên gửi lời tri ân đến các đơn vị đồng hành

Trong dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 6 thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho chương trình Tư vấn mùa thi trong những năm qua, đồng thời có những đóng góp to lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ ở cương vị công tác của mình. Trong đó, bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là cá nhân duy nhất thuộc các trường đại học ngoài công lập tại Việt Nam vinh dự nhận phần thưởng cao quý này.

Bà Nguyễn Mai Lan là cá nhân duy nhất thuộc các trường đại học ngoài công lập tại Việt Nam vinh dự nhận phần thưởng cao quý này

Không chỉ đồng hành cùng Báo Thanh Niên mà công tác hướng nghiệp, hỗ trợ học sinh giải đáp các thắc mắc về ngành nghề còn được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện đồng loạt ở nhiều hoạt động như: tham gia tư vấn tại các trường THPT, các ngày hội tư vấn tuyển sinh, tham gia tư vấn trực tuyến tại các kênh truyền thông, báo chí như: Báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, Truyền hình Vĩnh Long, …. Đồng thời, Nhà trường còn thực hiện hàng loạt các chương trình tư vấn để hỗ trợ sinh viên trên các nền tảng mạng xã hội như: chương trình NTTU Kết nối, Hỏi nhanh – Đáp nhanh về nghề nghiệp, …. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các ngày hội trải nghiệp cho học sinh các trường THPT nhằm mang đến một cái nhìn cụ thể và khách quan đến các bạn học sinh, từ đó hỗ trợ định hướng nghề nghiệp.

Để thương hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đến gần hơn với phụ huynh và học sinh thì không thể thiếu sự đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí, trong đó có báo Thanh Niên. Thông qua sự lan tỏa này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hy vọng sẽ mang đến cho học sinh những định hướng rõ nét về ngành nghề mà bản thân phù hợp, trở thành địa chỉ đào tạo được phụ huynh và thí sinh tin cậy, từ đó góp phần vào sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm