“Chốt chọn” NTTU, thí sinh đến Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh 2024 để tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề

 

NTTU – Ngày 14-1, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã góp mặt tại chương trình Ngày hội Tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh “Cùng bạn quyết định tương lai” 2024 do Tạp chí Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức

Theo đó, ngày hội là chương trình mở đầu cho chuỗi chương trình Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2024 mang tên “Cùng bạn quyết định tương lai” với hơn 10.000 lượt học sinh, phụ huynh đến từ các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bình Thuận…

Có hơn 40 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và công ty tư vấn du học tham gia gian tư vấn tại ngày hội. Được biệt, phụ huynh, học sinh được đại diện các đơn vị trực tiếp tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về chương trình tuyển sinh, các chính sách học bổng, ưu đãi… cũng như tham vấn hướng nghiệp cho học sinh nào còn lúng túng chưa biết nên chọn ngành nào, trường nào phù hợp với bản thân trong tương lai.

Tại đây, đội ngũ tư vấn của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã mang đến cho quý phụ huynh, các bạn học sinh những thông tin bổ ích về chương trình đào tạo, phương thức xét tuyển, định hướng ngành nghề của gần 50 ngành đào tạo tại Trường thuộc các lĩnh vực mũi nhọn:Sức khỏe, Công nghệ kỹ thuật, Kỹ thuật, Máy tính và Công nghệ thông tin, Sản xuất và Chế biến, Kinh doanh và Quản lý, Nghệ thuật, Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Báo chí và thông tin, Pháp luật, Khoa học sự sống, Kiến trúc và xây dựng, Du lịch, Môi trường và Bảo vệ môi trường, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Bên cạnh đó, các thông tin về học bổng, học phí của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng được nhiều thí sinh quan tâm tìm hiểu.

Bạn Hoàng Đức Minh, đến từ Trường THPT Võ Trường Toản tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Em đang quan tâm đến ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô tại trường mình. Các thầy, cô tư vấn rất nhiệt tình, em đã có thêm nhiều thông tin để có thể lựa chọn cho mình hướng đi sắp tới. Chương trình học tập tại trường thì khá đa dạng, đặc biệt, em có ấn tượng với cơ sở vật chất, cơ ngơi thực hành dành cho sinh viên mà em đã được tìm hiểu trên trang Fanpage của trường”.

Bên cạnh hoạt động tư vấn xét tuyển và cung cấp thông tin về các ngành đào tạo, môi trường học tập, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi có thưởng, các tiết mục văn nghệ sôi nổi từ các bạn sinh viên dành cho học sinh tham gia. Những hoạt động này giúp các bạn tự tin, mạnh dạn hòa nhập cùng các anh chị, có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi đến với các gian hàng của Nhà NTTU.

Được biết, đối với phương thức xét học bạ, trường đang nhận hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên. Năm 2024 Nhà Trường dự kiến dành tối thiểu 40% chỉ tiêu cho phương thức 1, 40% chỉ tiêu cho phương thức 2 và 20% chỉ tiêu cho phương thức 3, 4. Song song đó, trường cũng dự kiến mở mới 2 ngành học gồm Thiết kế thời trang và Thú y mang đến cơ hội lựa chọn đa dạng cho thí sinh cả nước. Thí sinh có thể đăng ký online tại: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/ . Hoặc nộp phiếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc trực tiếp cho trường trong giờ hành chính theo địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4,TP. Hồ Chí Minh hoặc 331 QL1A, An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia, năm 2024 là năm cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Kể từ năm 2025, các kỳ thi sẽ có những thay đổi đáng kể về nội dung và hình thức. Do đó, không ít học sinh lớp 12 đang khá lo lắng vì nếu không trúng tuyển đại học phù hợp trong năm 2024, các bạn sẽ phải cạnh tranh khó khăn hơn trong mùa tuyển sinh năm 2025. Vậy nên việc chuẩn bị từ sớm cho các kỳ thi và lên chiến lược lựa chọn các ngành học, trường đại học đúng với sở thích, sở trường sẽ gia tăng cơ hội hoàn thành những mục tiêu trong năm nay cho các thí sinh cuối cùng theo học chương trình hiện hành…

Nội dung: Cẩm Thạch

Hình ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm