Chiến sĩ mùa hè xanh NTTU tổ chức lớp võ tự vệ dành cho thiếu nhi – mang đến mùa hè ý nghĩa cho các em nhỏ quận Gò Vấp

NTTU – Nhằm mang đến một mùa hè bổ ích và vui tươi cho các em thiếu nhi, Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã phối hợp Đoàn Phường 16, quận Gò Vấp tổ chức thành công buổi Lớp võ tự vệ dành cho các em thiếu nhi. Các buổi học được dẫn dắt bởi các thành viên CLB Karate NTTU và sự hỗ trợ từ các chiến sĩ tình nguyện MHX NTTU

Lớp võ tự vệ dành cho thiếu nhi được tổ chức thường xuyên vào mỗi thứ 7 hằng tuần từ ngày 15/06/2024 đến ngày 13/07/2024 tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Phường 16, Quận Gò Vấp, thu hút hơn 50 em thiếu nhi tại địa bàn.

Nội dung các buổi học được thiết kế nhằm giúp các em nhỏ phát triển kỹ năng phản xạ nhanh và nhận biết mối nguy hiểm từ người lạ và cách xử lý tình huống nguy cấp và tự bảo vệ bản thân khi gặp nguy hiểm và rèn luyện khả năng tự vệ của các em. Ngoài ra, các buổi lớp võ tự vệ đã mang lại không chỉ là những bài học về kỹ năng phòng thủ mà còn là cơ hội để các em thiếu nhi rèn luyện tính tự tin, sự kiên nhẫn và sự chịu đựng. Tham gia vào các hoạt động này, các em đã có dịp học hỏi từ những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, những người đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để chia sẻ kiến thức và kỹ năng với các em.

Những buổi học không chỉ là nơi để các em học võ mà còn là một nền tảng để xây dựng tinh thần đoàn kết và sự tin tưởng vào bản thân. Đặc biệt, việc thu hút sự quan tâm từ phụ huynh cũng là một điều đáng ghi nhận, chứng tỏ sự đồng thuận và ủng hộ mạnh mẽ cho các hoạt động giáo dục tại cộng đồng. Qua đó, lớp võ tự vệ không chỉ giúp các em thiếu nhi trang bị những kỹ năng bảo vệ bản thân mà còn khơi gợi niềm đam mê và sự ham muốn học hỏi trong mỗi em.

Các buổi tập luyện tại lớp võ tự vệ đã giúp cho các thiếu nhi nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết và tự trang bị kỹ năng tự vệ của mình trước các tình huống có thể xảy ra và hơn nữa là biết tự bảo vệ bản thân mình.

Cùng NTTU xem lại một vài khoảnh khắc tại lớp học bạn nhé

Cẩm Thạch

Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành