Cán bộ – Giảng viên NTTU đến Đồng Tháp thực hiện công tác kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Toàn cảnh buổi tập huấn

NTTU – Sáng nay 25/6, 55 Cán bộ – Giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cùng lên đường đến Đồng Tháp, tham gia công tác kiểm tra kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024

Được biết, năm nay kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào các ngày 27, 28 và 29/6/2024. Nhận được sự phân công và điều động từ Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, đoàn công tác Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ thực hiện nhiệm vụ tại Đồng Tháp với 16 điểm thi. Để công tác được thực hiện một cách tốt nhất, hiệu quả và an toàn, trước đó Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phân công cán bộ liên hệ với các đơn vị liên quan tại Hội đồng thi, điểm thi.

ThS. Trần Quốc Qui – Quyền Trưởng phòng Thanh tra phát biểu tại chương trình

Theo đó, ngày 13/6 để chuẩn bị tốt cho nhiệm vụ quốc gia quan trọng này, nhà trường đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ thanh tra/kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo đúng hướng dẫn và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các cán bộ, giảng viên tham gia được phổ biến Tài liệu nghiệp vụ thanh tra/kiểm tra coi thi Tốt nghiệp THPT 2024, Quy trình kiểm tra công tác tổ chức coi thi tại các điểm thi. Kết thúc tập huấn, cán bộ, giảng viên tham gia đã thực hiện bài kiểm tra về nghiệp vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, từ đó chọn lựa danh sách 55 cán bộ thanh tra.

Thay mặt Đoàn kiểm tra Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ThS. Trần Quốc Qui – Quyền Trưởng phòng Thanh tra, nhấn mạnh tầm quan trọng, tính chất nhạy cảm, tác động xã hội lớn, quy mô trên toàn quốc của Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Đồng thời, yêu cầu các cán bộ tham gia công tác thực hiện nghiêm túc các yêu cầu “4 đúng”, “3 không” gồm: đúng quy chế và hướng dẫn thi; đúng và đủ quy trình; đúng vị trí chức trách nhiệm vụ được giao; đúng thời điểm, kịp thời xử lý các tình huống bất thường; không lơ là chủ quan; không tự ý xử lý tình huống bất thường; không căng thẳng áp lực quá mức.

Với công tác chuẩn bị, triển khai tập huấn chu đáo trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Nhà trường tin rằng tập thể cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi an toàn, thành công trọn vẹn, đảm bảo công bằng và khách quan.

Chúc cán bộ – giảng viên NTTU hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúc các sĩ tử tại Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung có một kỳ thi đạt được kết quả như mong muốn!

Đoàn công tác do TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường dẫn dầu cùng 55 thành viên đoàn chính thức đến các địa điểm thi tại tỉnh Đồng Tháp để bắt đầu nhiệm vụ

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp làm việc nghiêm túc trước ngày thi chính thức được diễn ra

Nội dung: Cẩm Thạch

Hình ảnh: Media