Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra thông báo chính thức về ngày thi tốt nghiệp THPT

NTTU – Sáng ngày 19/04/2022 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đưa ra thông báo chính thức về thời gian diễn ra kì thi THPT Quốc gia năm 2022. Theo đó, Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết: Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra vào 03 ngày 07,08 và ngày 09/07

Theo Bộ Giáo dục & Đào tạo đến thời điểm hiện tại, không có địa phương nào lùi thời gian kết thúc năm học chậm hơn 30/06 nên lịch thi vẫn được giữ nguyên theo như kế hoạch ban đầu.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 5 bài thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thí sinh là học sinh lớp 12 phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp).

Trong 5 bài thi, chỉ có bài thi Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu lớp 12. Trong đó chủ yếu là nội dung đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp THPT, nhưng có các câu hỏi phân hóa phù hợp để kết quả thi là cơ sở cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh.

Tới thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tạm thống nhất về thời gian và cách thức thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, trong thời gian từ đây cho tới ngày thi chính thức, nếu tình hình dịch covid-19 có diễn biến phức tạp thì Bộ sẽ thay đổi cho phù hợp với từng địa phương cũng như sẽ tổ chức những đợt thi bổ sung cho các học sinh ở địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 không thể tham gia theo lịch thi chung như ở trên.

Trước đó, theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học sau kỳ thi tốt nghiệp THPT và sẽ chỉ đăng ký 1 lần, không được đổi nguyện vọng như trước đây.

Bảo Giang

Tin tức khácXem thêm