Bán kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2016 – 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh

NTTU – Ngày 14/4/2017 vừa qua tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ đã diễn ra vòng bán kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2016 – 2017. Chương trình do trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Sở GD&ĐT TP.HCM thực hiện, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh đồng thời tạo cơ hội phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ và có định hướng nghề nghiệp cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tham dự chương trình,  có sự góp mặt của bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng toàn thể các em học sinh và thầy cô đến từ các trường THPT và TT GDTX tại TP.HCM.

bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

Tại vòng bán kết này, các em sẽ thể hiện bài thi của mình thông qua 2 nội dung: tiểu phẩm và thuyết trình. Chương trình Chắp cánh ước mơ năm 2017 được khởi động chính thức vào tháng 12/2016 thu hút hơn 15.000 tác phẩm đến từ các đơn vị trường THPT và TT GDTX trên địa bàn thành phố. Trải qua nhiều vòng thi với hình thức đa dạng và hấp dẫn, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được Ban giám khảo lựa chọn đi đến vòng bán kết này.

Các em học sinh thể hiện phần thi của mình

Công tác tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT luôn là nhiệm vụ quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo. Mỗi năm, do nhu cầu thực tế của xã hội cũng như yêu cầu đặt ra cho từng ngành nghề nên việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh vô cùng cần thiết và có ý nghĩa thiết thực, điều đó quyết định tương lai của các em khi còn ngồi ở ghế nhà trường.

Chung kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ trao tặng nhiều giải thưởng có giá trị theo cơ cấu giải thưởng như sau:

• 01 giải nhất: 01 Xe máy Honda Wave RS – Trị giá: 25 triệu đồng
  • 02 giải nhì: 02 laptop – Trị giá 12 triệu đồng/ cái