Bạn biết gì về ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp? Học ngành này ở đâu?

Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp là gì?

     
 

Mã ngành: 7520118

Tổ hợp môn xét tuyển

A00: Toán – Lý – Hóa

A01: Toán – Lý – Anh

D01: Toán – Văn – Anh

D07: Toán – Hóa – Anh

Thời gian đào tạo: 3.5 năm.

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (hay còn gọi là Kỹ thuật công nghiệp, Quản lý công nghiệp…) là ngành đào tạo ra những người chuyên điều hành các hoạt động sản xuất, dịch vụ, cung ứng, dự án cho doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất, cơ sở dịch vụ. Theo Viện Kỹ thuật hệ thống công nghiệp Mỹ, đây là ngành kỹ thuật giúp tối ưu hóa quá trình, hệ thống, tổ chức thông qua việc loại bỏ lãng phí về thời gian, tiền bạc, vật tư, nhân công, giờ chạy máy, năng lượng trong vận hành. Nhiệm vụ của Kỹ thuật hệ thống công nghiệp là nâng cao chất lượng và năng suất.

► Trường nào đào tạo ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong số ít trường đại học tại Việt Nam có đào tạo ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật hệ thống công nghiệp được xây dựng tham chiếu theo chương trình đào tạo của Đại học Purdue (Mỹ) trong khuôn khổ tài trợ của Quỹ Giáo dục Việt Nam. Trực tiếp đào tạo là các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn tại doanh nghiệp.

Ai có thể học ngành này?

– Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp phù hợp cho những ai vừa yêu thích kỹ thuật vừa thích làm việc với con người. Bạn không chỉ ngồi trong phòng giấy để tính toán thiết kế, mà phải tham gia thực tế, trong một môi trường đa ngành.

– Khác với các ngành kinh doanh thuần túy, bạn cần khả năng tính toán, nhưng không cần phải giỏi toán vì phần lớn việc tính toán được thực hiện bởi phần mềm.

– Một điểm quan trọng là cần có khát vọng phát triển và lãnh đạo vì nhiều kỹ sư Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp sẽ phát triển để lên vị trí lãnh đạo doanh nghiệp.

 Đặc biệt: Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp phù hợp cho cả nam và nữ.

Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp đào tạo ra những người kỹ sư giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận và doanh thu

► Ngành này sẽ học những gì?

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết để trở thành người kỹ sư thành công. Bạn sẽ được học các kiến thức nền tảng của ngành như thống kê, quy hoạch tuyến tính, quản trị học, phân tích kinh tế kỹ thuật.

Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên đã được học một số học phần chuyên ngành. Điều này giúp sinh viên làm quen với ngành nghề ngay từ khi bước chân vào trường đại học. Số lượng học phần chuyên ngành sẽ tăng dần theo các năm 2 và 3, đến năm cuối chỉ tập trung vào các kiến thức chuyên ngành: quản lý sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng vật tư, quản lý chất lượng, quản lý dự án.

► Ra trường làm gì?

Công việc và vị trí làm việc của kỹ sư Kỹ thuật hệ thống công nghiệp rất đa dạng. Các vị trí làm việc hay tuyển như: chuyên viên kế hoạch, chuyên viên chất lượng, kỹ sư năng suất, kỹ sư công nghiệp, chuyên viên dự án, chuyên viên cung ứng vật tư, chuyên viên kho vận, chuyên viên ISO, chuyên viên logistics…

Nếu các ngành kỹ thuật khác thường bị bó gọn trong một số vị trí hạn hẹn như phòng kỹ thuật, phòng thiết kế hay phòng bảo trì trong các nhà máy, kỹ sư Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp có thể làm việc tại nhiều phòng ban khác nhau, làm việc cả trong các đơn vị vận tải, công ty xây dựng, công ty logistics, công ty dịch vụ…

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

   
 

Năm 2021, ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 5 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức

Phương thức 5: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tuyensinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

Tin tức khácXem thêm